Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Hiện nay, căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xuyên xuất hiện ở nam giới. Căn bệnh này không ảnh hưởng lớn đến tính mạng con người nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống vợ chồng, chức năng sinh sản. Để giúp bạn trả lời thắc mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng thường xuất hiện ở tinh hoàn trái của con người. Khi bị căn bệnh này sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị đau nhức và rất khó chịu ở phần tinh hoàn. Nếu không được chữa trị kịp thời nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo các chuyên gia y học cho biết rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh. Sau đâu là một số nguyên nhân chính:

–        Nam giới làm trong môi trường công việc ngồi hay đứng quá lâu trong một tư thế sẽ khiến cho giãn tĩnh mạch.

–        Do bản chất ban đầu người nam giới bị suy van tĩnh mạch nên dẫn đến sự dãn tĩnh mạch thừng tinh

–        Sự thay đổi của tĩnh mạch máu

–        Một số yếu tố liên quan đến di truyền, chiều cao hay cân nặng đều có thể gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Biểu hiện của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Khi bạn mắc phải giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu hầu như chúng ta không thể phát hiện được một cách chính xác. Nhưng nếu căn bệnh ở mức độ nặng hơn sẽ khiến bạn đau nhức ở phần hạ bộ. Nếu bạn để ý thì có sự chênh lệch kích thước giữa tinh hoàn trái và tinh hoàn phải.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Có thể nói rằng giãn tĩnh mạch thừng tinh không phải là căn bệnh hiếm gặp ở nam giới. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không? Căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó lại tiềm ẩn rất nhiều mối đe dọa đối với sức khỏe của bạn:

–    Giảm kích thước tinh hoàn: Khi bạn bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ khiến cho kích thước của tinh hoàn giảm nhanh một cách đáng kể. Và điều lưu ý đó chính là hai bên giãn không đều nhau có sự chênh lệc diễn ra.

–    Giảm chức năng sinh dục: Khi bạn bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ khiến cho bạn bị teo tinh hoàn. Điều chắc chắn sẽ khiến bạn giảm chức năng sinh dục. Bởi vậy nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống tình dục của vợ chồng.

–    Bị vô sinh: Nếu bị giãn tĩnh mạch thừng tinh rất có nguy cơ cao khiến bạn bị vô sinh. Có thể nói đây là ảnh hưởng nghiêm trọng vì vậy chúng ta cần phát hiện kịp thời để chữa trị không gây ra những biến chứng nguy hiểm sau này.

Cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tùy vào mức độ của căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh mà chúng ta có cách điều trị sao cho phù hợp nhất. Để chữa trị nhanh chóng và lành khỏi khi bạn phát hiện được căn bệnh càng sớm càng tốt.

Hiện nay phương pháp chữa trị hiệu quả được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật sẽ giúp người bệnh chữa trị và lấy lại kích thước tinh hoàn một cách nhanh chóng và không gây ra biến chứng vô sinh.

Tuy nhiên không phải người nào cũng đủ sức khỏe để thực hiện ca phẫu thuật. Bởi vậy tùy vào tính chất căn bệnh và tình trạng sức khỏe sẽ có phác đồ điều trị riêng và phù hợp cho mỗi người. Vì vậy để tránh nguy cơ mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh bạn cần vệ sinh sạch sẽ phần sinh dục bằng nước muối sinh lí và không sờ nắn tinh hoàn quá nhiều sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp mọi thông tin liên quan đến giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có kiến thức chăm sóc bản thân của mình được tốt nhất. Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh và có cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc nhé!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: