Giúp trẻ hết biếng ăn với siro ăn ngon Buona Oro – tăng cường chuyển hóa tự nhiên

Trẻ biếng ăn là vấn đề mà bậc phụ huynh nào cũng phải mệt mỏi tìm những giải pháp khắc phục. Nhưng mọi chuyện lại không hề đơn giản như các các ba mẹ nghĩ trước đó. Giải quyết tình trạng trẻ biếng ăn là cả một quá trình và cần có phương pháp đúng đắn.

trẻ biếng ăn phải làm sao

Nguyên nhân nào khiến trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn thường do nhiều nguyên nhân kết hợp lại với nhau chứ không chỉ là một nguyên nhân nào đó. Có thể là do trẻ bị thiếu hụt dinh dưỡng, sức đề kháng kém nên ăn không ngon miệng, hấp thụ kém; cũng có thể do trẻ bị quát nạt, ép buộc khi ăn khiến trẻ bị căng thẳng tâm lý; hoặc cũng có thể là khi ăn các bố mẹ thường cho trẻ xem máy tính, điện thoại nên trẻ mất tập trung vào bữa ăn… Ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân khác nữa.

Đối với các nguyên nhân thấy rõ ràng mà hầu như cha mẹ nào cũng thấy được thì có thể chia thành 3 nguyên nhân chính như sau, đó là biếng ăn do bệnh lý, do tâm lý và do chế độ ăn không hợp lý.

Biếng ăn do bệnh lý có thể là trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa, trẻ ăn thường bị nôn trớ, trẻ bị tiêu chảy, táo bón hay đang bị ốm mệt. Một số loại thuốc dùng cho bé cũng có thể khiến trẻ trở nên lười ăn. Ngoài ra thì còn có nguyên nhân biếng ăn sinh lý, là thời kỳ mà cơ thể trẻ có những thay đổi nhất định khiến trẻ biếng ăn như khi trẻ lẫy, tập bò, tập đứng… Trẻ có sức đề kháng kém, cơ thể suy nhược cũng rất dễ rơi vào tình trạng biếng ăn do mất cảm giác ngon miệng và hấp thụ kém.

trẻ biếng ăn

Biếng ăn do tâm lý là nguyên nhân của hầu hết các bé biếng ăn hiện nay. Khi trẻ bị gây sức ép, quát nạt, thúc ép khi ăn sẽ gây ra tâm lý căng thẳng, trẻ rất sợ khi phải ăn. Còn khi dỗ dành, chiều chuộng trẻ quá mức, cho trẻ xem điện thoại, nghịch đồ chơi hay vừa cho ăn vừa đi chơi thì lại khiến trẻ lười ăn, có khi ngậm rất lâu trong miệng vì tâm lý chống đối của trẻ. Nhiều trường hợp trẻ thay đổi môi trường, trẻ phải xa mẹ cũng khiến trẻ biếng ăn.

Biếng ăn do chế độ ăn không hợp lý khi bố mẹ không sắp xếp được thời gian cũng như thay đổi khẩu phần ăn cho con đầy đủ dinh dưỡng. Có thể giờ giấc ăn của bé thường xuyên bị xáo trộn, trẻ được ăn vặt nhiều, thức ăn bố mẹ cho bé ăn mất cân bằng dưỡng chất. Từ đó khiến trẻ mất cảm giác thèm ăn, ăn không ngon miệng, tiêu hóa cũng không được tốt và nguy hại hơn là trẻ thiếu hụt dưỡng chất, gây suy dinh dưỡng.

Tuy nhiên, những nguyên nhân trên chỉ là bề nổi của vấn đề. Cốt lõi của tình trạng biếng ăn ở trẻ là bởi vì trẻ bị mất cảm giác ngon miệng, cơ thể trẻ bị suy nhược, hấp thụ kém và tất cả tạo thành một vòng tròn biếng ăn mà các phụ huynh sẽ không thể giúp trẻ hết biếng ăn nếu không biết cách để phá vỡ được vòng tròn biếng ăn này (như hình).

Khắc phục đúng cách tình trạng biếng ăn ở trẻ

Để có thể giải quyết dứt điểm được vấn đề biếng ăn ở trẻ, cần phải tác động được vào 3 điểm mấu chốt của vòng tròn biếng ăn kể trên, đó là giúp trẻ hết thiếu hụt năng lượng, chất dinh dưỡng; cần khắc phục tình trạng mệt mỏi, suy nhược, đề kháng suy giảm ở trẻ; và phải giúp trẻ lấy lại được cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng.

Hầu hết, các trường hợp trẻ biếng ăn kéo dài không còn chỉ là do yếu tố tâm lý và thói quen của trẻ nữa mà đã là do trẻ bị thiếu hụt dưỡng chất, thiếu chất, suy giảm hệ miễn dịch, do đó trẻ mệt mỏi và không còn hứng thú trong chuyện ăn uống.

Lúc này, cần bổ sung thực phẩm chức năng để giúp trẻ tăng sức đề kháng, cân đối lại dinh dưỡng đầy đủ, tăng chuyển hóa tự nhiên bên trong cơ thể, kích thích thèm ăn và tạo cảm giác ăn ngon ở trẻ. Trong đó đặc biệt quan trọng ở tác dụng tăng cường chuyển hóa tự nhiên cho trẻ, bởi khi đó mới khắc phục được dứt điểm tình trạng trẻ biếng ăn. Nếu chỉ có tác dụng kích thích bé thèm ăn thì sau khi không dùng thực phẩm chức năng bổ sung nữa, trẻ sẽ lại biếng ăn trở lại vì cảm giác ngon miệng cũng mất đi.

Siro ăn ngon Buona Oro giúp tăng cường chuyển hóa tự nhiên cho trẻ

Với các thành phần tự nhiên gồm sữa ong chúa, tầm xuân Châu Âu, việt quất Châu Âu và các vitamin nhóm B theo chuẩn RDA, siro ăn ngon Buona Oro được nghiên cứu và sản xuất tại Italy, đạt các tiêu chuẩn Châu Âu, được chứng minh thực tế về hiệu quả khi sử dụng điều trị chứng biếng ăn cho trẻ.

siro ăn ngon buona energia oro

Siro ăn ngon Buona Oro có 4 tác động giúp trẻ hết biếng ăn, là giải pháp toàn diện cho trẻ biếng ăn, giúp tăng cường chuyển hóa tự nhiên trong cơ thể trẻ. Những tác động đó bao gồm:

– Tăng cường quá trình trao đổi chất, tạo cảm giác thèm ăn và ăn ngon một cách tự nhiên cho trẻ.

– Cải thiện chứng biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon, đặc biệt tác dụng cho cả những trẻ đang trong và sau thời kỳ ốm mệt.

– Củng cố, phục hồi sức khỏe của trẻ lúc đang ốm, sau khi ốm dậy, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

– Tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi, suy nhược cơ thể cho trẻ.

Siro ăn ngon Buona Oro là thực phẩm chức năng được các bác sỹ, dược sỹ khuyên dùng đối với các trường hợp trẻ biếng ăn, trẻ ốm yếu, suy dinh dưỡng, thể chất suy nhược, trẻ có sức đề kháng kém. Hiện sản phẩm được nhiều bệnh viện lớn của nước ta kê đơn cho các trẻ biếng ăn như Vinmec, Viên nhi Trung ương…

Đặc biệt, siro ăn ngon Buona Oro là loại siro duy nhất hiện nay có dạng phân liều thành từng lọ nhỏ 10ml đảm bảo trẻ dùng đủ liều lượng mỗi lần cũng như các mẹ có thể để trẻ tự mang theo khi đi học và có thể tự uống dưới sự hỗ trợ của cô giáo. Siro ăn ngon Buona Oro có vị mật ong cùng hoa quả thơm nhẹ nên rất dễ uống đối với trẻ, mỗi ngày trẻ chỉ cần uống 1 lọ nhỏ, hiệu quả rõ rệt sau 30 ngày trẻ dùng liên tục. Những phụ huynh có nhu cầu có thể tìm hiểu loại siro ăn ngon này trên website buona.vn và cũng có thể liên hệ trực tiếp trên website này để nhận được tư vấn từ các chuyên gia.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: