Khắc phục tật cận thị như thế nào?

Cận thị là một trong những tật khúc xạ thường gặp ở trẻ em và người lớn. Đâu cũng là tật gây ra nguyên nhân giảm thị lực lớn nhất trên toàn thế giới. hiện nay con số cận thị ngày càng tăng lên. ở Việt Nam đã có hơn 1.5 triệu học sinh mắc chứng cận thị. Nếu bị cận thị nặng có thể gây ra thoái hóa võng mạc giảm thị lực mắt cũng như có nguy cơ gây bong võng mạc, lác mắt…

Khắc phục chứng cận thị nhưng thế nào?

   Đối với trẻ em nhỏ tuổi : Cần thăm khám và cho bé đeo kính đúng độ và thường xuyên để có thể đưa mắt bé về chính thị tốt nhất. chúng ta cũng cần thực hiện tái khám định kỳ 6 tháng hay 1 năm một lần để theo dõi độ cận thị của bé như thế nào?

   Đối với người dưới 18 tuổi:  sự dụng kỹ thuật chỉnh hình giác mạc để có thể triệt tiêu độ cận thị tạm thới mà không cần sự dụng đến phẫu thuật. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho những người có mức cận thị dưới 6 độ và dưới 2 độ là loạn thị.

   Đối với người trên 18 +: Bạn có thể sự dụng kính để có thể nhìn thất rõ được

Hay có thể sự dụng phương pháp phẫu thuật để triệt tiêu cận thị và không cần đến đeo kính nữa.

Lời khuyên của bác sĩ trong việc phòng tránh tật cận thị.

   Đối với người cận thị:  Nên hạn chế các hành động, áp lực lên mắt. giảm thời gian xem tivi và giảm làm việc với máy vi tính cũng như hạn chế đến mức tối thiệu đọc sách mức tối thiệu nhất.

+ Trẻ em dưới 6 tuổi: chỉ nên tiếp xúc dưới 30 phút trên 1 ngày.

+ Từ 6 -14 tuổi : dưới 1 tiếng/ ngày.

+ >14 tuổi: dưới 90 phút/ ngày.

   Ngoài ra bạn cũng cần thực hiện giờ giấc sinh hoạt cùng các hoạt động ngoài trơi để mắt co thể điều chỉnh thích hợp với môi trường sống.  Với những người cận thì nên sử dụng những bóng đèn chiếu không dưới 100W , đèn chiếu nên lắp chụp. góc học tập cần bố trí ở nơi có cửa sổ có ánh sáng, tránh những nơi có góc khuất tối, Tư thế ngồi học đúng cách, bạn phù hợp với tư thế ngồi khoảng cách từ bạn đến bàn học cần điều chỉnh cho dùng như bác sĩ đặt ra như:

+ Cấp tiểu học: 25 cm.

+ Cấp trung học cơ sở: 30 cm

+ Cấp Trung học phổ thông và người lớn thì : 35 cm.

Không nằm hay quỳ để đọc sách, viết bài, không nên đọc sách khi đi ô tô, tàu hỏa, máy bay…

   Cân bằng dinh dường cũng là giúp mắt bạn tốt hơ. Với những người cận thị nên sự dụng nhiều những thưc ăn có Vitamin như: A, E, C,B. Thực hiện thăm khám định kỳ mắt thưởng xuyên 6 tháng 1 lần để được các bác sĩ đưa ra lời khuyên về mắt của bạn được tốt nhất.

xem thêm những tin tức mới về y học: http://benhvienk.com/tin-tuc/

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *