vezo

Không quan trọng số lần tập thể dục mỗi tuần

Ai cũng biết là tập luyện thể thao thường xuyên là cách phòng chống bệnh tật và giữ gìn sức khỏe tốt nhất. Nhưng chu kỳ tập luyện như thế nào vẫn là một câu hỏi cần giải đáp.

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây cho biết, một người có thể trạng và sức khỏe bình thường cần ít nhất 150 phút mỗi tuần để tập luyện thể thao. Nhưng có một điều kỳ lạ mà nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ Ian Janssen thuộc Đại học Queen tại bang Ontario này đã chỉ ra là không quan trọng số lần tập trong một tuần. Nói một cách đơn giản là nếu một người lười biếng tập luyện thể thao trong suốt tuần từ thứ 2 đến thứ 6, nhưng lại siêng năng tập luyện thể thao 150 phút vào một ngày cuối tuần thì vẫn có thể đạt được những lợi ích sức khỏe như những người tập luyện đều đặn thường xuyên trong suốt tuần. Đây thực sự là phát hiện mới mà nghiên cứu đã trên công bố.

Cần đảm bảo đủ 150 phút tập thể dục mỗi tuần, không quan trọng số lần tập

Cần đảm bảo đủ 150 phút tập thể dục mỗi tuần, không quan trọng số lần tập

 

Công trình nghiên cứu đã quan sát và theo dõi trong một thời gian dài những nhóm người có thời gian tập và chu kỳ tập luyện khác nhau. Tiến sĩ Ian Janssen thuộc Đại học Queen tại bang Ontario đã nghiên cứu tìm hiểu để làm rõ liệu chu kỳ luyện tập thể dục thể thao có ảnh hưởng như thế nào đến các bệnh liên quan đến tim mạch, bệnh tiểu đường và các chứng bệnh liên quan đến đột quỵ hay không? Những người tự nguyện tham gia nghiên cứu được chia làm nhiều nhóm có chu kỳ tập luyện khác nhau. Trong đó nhóm siêng năng nhất thường xuyên vận động tập luyện thể dục khoảng 6-7 ngày trong một tuần. Nhóm lười biếng nhất tập luyện vận động tập thể dục chỉ có 1 ngày mỗi tuần.

Cần đảm bảo đủ 150 phút tập thể dục mỗi tuần, không quan trọng số lần tập

Cần đảm bảo đủ 150 phút tập thể dục mỗi tuần, không quan trọng số lần tập

Sau một thời gian dài quan sát, đo đạc và nghiên cứu, công trình nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ Ian Janssen thuộc Đại học Queen tại bang Ontario cho thấy, sức khỏe của những người lười biếng tập thể dục chỉ tập luyện 150 phút trong một ngày cũng không có gì khác biệt nhiều so với những người siêng năng tập luyện 150 phút trong 6 – 7 ngày.

Quả thật, đây thực sự là tin vui dành cho những người “lười”, những người muốn có sức khỏe tốt nhờ tập thể dục nhưng lại muốn tiết kiệm nhiều thời gian.

vezo CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *