Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà

Bạn đang mong muốn thực hiện làm tỏi đen một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Từ những nguyên liệu hoàn toàn đơn giản bạn sẽ làm thành công sản phẩm. Trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm tỏi đen

Để thực hiện thành công tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

–        Tỏi

–        Nồi cơm điện

–        Bia

–        Giấy bạc

Cách lựa chọn tỏi phù hợp nhất

Việc quyết định thành công món tỏi đen ngon nhất bạn cần biết cách lựa chọn tỏi phù hợp nhất. Bước đầu tiên bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Bạn nhất thiết cần lựa chọn những tép tỏi to và đều nhau. Sau khi bạn đã lựa chọn được tỏi thì cần thực hiện bóc phần vỏ mỏng bên ngoài của tép tỏi để loại bỏ bụi bẩn. Một lưu ý dành cho các bạn rằng tuyệt đối không nên sử dụng các loại tỏi từ Trung Quốc. Bởi nó không mang lại cho bạn nhiều tác dụng hiệu quả.

Mách bạn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Sau khi bạn đã chọn được loại tép tỏi phù hợp thì bạn thực hiện các bước sau đây để làm tỏi đen bằng nồi cơm điện:

–        Bước 1: Cho tỏi vào thau nhựa rồi sau đó lựa chọn bia dùng để tưới đều lên vùng bia. Trộn đều sao cho bia thấm đều vào từng tép tỏi. Thực hiện ngâm tỏi trong vòng khoảng 1 tiếng để cho từng tép tỏi ngấm men vi sinh. Để ngâm với tỉ lệ 1 lon bia cùng với 1 cân tỏi. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất cứ loại bia nào bạn thích. Một trong những loại bia được lựa chọn nhiều nhất như bia Hà Nội, bia Sài Gòn, bia Heniken… Một điều lưu ý dành cho các bạn đó chính là cần ngâm sao cho bia ngập hết tỏi. Sau khoảng 10 phút thì bạn cần đảo đều cho nó thấm sâu.

–        Bước 2: Thực hiện ủ tỏi sử dụng giấy bạc để ủ đều. Bạn cần lựa chọn loại giấy bạc với bản to và rộng để có thể ủ đều lượng tỏi đã chuẩn bị. Sau khi ngâm tỏi trong vòng 1 tiếng bạn cho tỏi lần lượt vào trong giấy bạc. Để đạt được hiệu quả nhất sau khi vớt tỏi ra khỏi bia bạn cần cho ngay vào giấy bạc. Nếu để tỏi ngâm quá lâu hay lấy ra một thời gian dài mà chưa bỏ vào giấy bạc thì làm tỏi đen không thành công. Để đạt được hiệu quả bạn gói giấy bạc nên gói giấy bạc không để tỏi bị hở ra bên ngoài. Nếu bị hở sẽ khiến tỏi không thể lên men một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Rất nhiều chị em đã chủ quan và không thực hiện đúng cách nên đã không thực hiện thành công. Sau một thời gian thực hiện bạn sẽ rút ra được cho mình kinh nghiệm làm thành công tỏi đen.

–        Bước 3: Thực hiện ủ tỏi vào trong nồi cơm điện. Bạn cần cho bọc tỏi đã bọc giấy bạc vào nối cơm điện. Sau đó bấm vào nút warm và bạn cứ để như vậy trong vòng khoảng 15 ngày. Bạn không cần lo lắng quá nhiều vì bật nồi điện như vậy trong thời gian lâu không hề ảnh hưởng đến nổi hay tốn nhiều tiền điện.

–        Bước 4: Trong thời gian ủ tỏi trong vòng khoảng 2 tuần có thể thực hiện mở nổi để thực hiện kiểm tra mỗi ngày. Mở kiểm tra xong bạn cần đóng gấp lại không nên để quá lâu. Bởi vì như vậy sẽ khiến cho sản phẩm không được như bạn mong muốn.

Một số lưu ý khi làm tỏi đen bằng nổi cơm điện

Để làm được sản phẩm tỏi đen bằng nồi cơm điện hoàn hảo nhất bạn cần quan tâm đến chất lượng của tỏi cũng như nhiệt độ bạn lựa chọn để lên men. Đồng thời các bước cần được thực hiện chính xác để được sản phẩm tuyệt vời nhất.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã mách bạn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các bước làm tỏi đen thành công nhất. Chắc hẳn bạn sẽ có sản phẩm tỏi đen thành công và chất lượng nhất mang lại cho bạn và gia đình.

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *