Hình ảnh kiến 3 khoang đốt và cách điều trị

Kiến ba khoang là loại côn trùng vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Nếu bạn bị côn trùng đốt sẽ độc hại khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Mời bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn hình ảnh kiến 3 khoang đốt và cách điều trị hiệu quả nhất nhé!

Hình ảnh kiến ba khoang

Như chúng ta biết rằng kiến ba khoang là loại côn trùng xuất hiện nhiều vào thời tiết ẩm ướt và mưa nhiều. Khi bạn bị kiến ba khoang đốt sẽ khiến bạn ngứa ngáy, có xuất hiện bỏng nước và bỏng rát. Sau khi đốt vết đốt không quá to nhưng vô cùng nguy hiểm. Khi bạn không quan tâm đến vết đốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bởi nó gây ra sự biến dạng và hủy hoại vùng da một cách nghiêm trọng. Nếu bạn không quan tâm để xử lí kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không lường trước được.

Đặc điểm nhận biết kiến ba khoang

Để giúp chúng ta tránh con kiến ba khoang cần nhận biết các đặc điểm liên quan đến kiến ba khoang:

–        Thân mình con kiến ba khoang thon dài tầm khoảng 3cm và nó có màu vàng và đen rất dễ dàng để chúng ta nhận biết.

–        Loại kiến ba khoang có đặc điểm nổi bật nhất đó chính là chạy rất nhanh. Bởi vậy chúng ta rất khó khăn để tiêu diệt chúng.

–        Kiến ba khoang có 3 đôi chân và dưới bụng của nó có các đốt. Nếu có các đặc điểm này chắc chắn đó chính là kiến ba khoang. Bạn cần tìm cách để tiêu diệt chúng kịp thời mà không ảnh hưởng đến bản thân mình.

Chúng ta thường nhầm loại kiến ba khoang với bệnh zona. Nhưng khi bị kiến ba khoang đốt bạn sẽ có một số dấu hiệu nhận biết nhanh chóng nhất để kịp thời chữa trị:

–        Bạn nhận thấy vùng tổn thương thành một đám dài và ở giữa có mụn nhọt nổi lên.

–        Nếu như bản thân người bị đốt không quan tâm và chú ý giữ gìn sẽ ảnh hưởng và làm lở loét.

–        Cảm giác ngứa ngáy và vô cùng khó chịu.

Cách phòng tránh kiến ba khoang

Để giúp bạn không bị kiến ba khoang đốt cần có cách phòng tránh phù hợp nhất:

–        Để giúp đẩy lùi kiến ba khoang cách tốt nhất bạn cần vệ sinh sạch sẽ khắp căn nhà đặc biệt tại phòng ngủ.

–        Đóng kín cửa khi ra ngoài để kiến ba khoang không thể chui vào nhà của bạn.

–        Nếu có thể bạn nên sử dụng lưới tại cửa sổ để ngăn ngừa côn trùng xâm nhập.

–        Thay vì sử dụng các loại bóng điện có máu xanh hay tím thì bạn nên lựa chọn các loại bóng có màu vàng hay màu đỏ.

–        Trước khi đi ngủ bạn cần cẩn thận và kiểm tra chăn màn để đảm bảo rằng không có sự xuất hiện của kiến ba khoang.

Điều trị khi bị kiến ba khoang đốt

Để giúp bạn chữa trị được vết cắn của kiến ba khoang một cách nhanh chóng và không gây hại đến sức khỏe của bạn cần:

–        Điều đầu tiên bạn cần rửa sạch vùng vết thương bị kiến ba khoang đốt. Hãy sử dụng xà phòng và nhẹ nhàng không để cho vết thương bị bung ra hay vỡ gây hại đến vùng tổn thương.

–        Bạn sử dụng hồ nước để bôi vào da ngay sau khi xử lí sạch sẽ vùng tổn thương. Nếu vùng tổn thương quá nghiêm trọng khiến bạn vô cùng khó chịu và mệt mỏi hãy đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

–        Bạn không nên tác động mạnh vào vùng kiến ba khoang đốt. Bởi khi bạn làm vỡ mụn nhọt sẽ khiến cho độc tố lây lan tổn thương đến vùng da khác.

–        Nếu tay của bạn đập vào kiến ba khoang thì phải nhanh chóng rửa tay thật sạch bằng xà phòng ngay lập tức.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã mách bạn hình ảnh kiến 3 khoang đốt và cách điều trị hiệu quả nhất. Chắc hẳn những chia sẻ này đã giúp bạn có những thông tin bổ ích giúp phòng tránh cũng như xử lí, điều trị kịp thời khi bị kiến ba khoang đốt. Hãy lưu ý để bạn không bị sự tấn công của loại côn trùng kiến ba khoang nguy hại đến sức khỏe con người.

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *