Những bài thuốc chữa đau dạ dày tại gia hiệu quả

Cuộc sống hiện đại với thói quen sinh hoạt không khoa học, ăn uống không điều độ khiến cho nhiều người bị đau dạ dày. Những cơn đau bao tử kéo dài khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế cơn đau dạ dày với những bài thuốc dân gian như sau:

Sử dụng bắp cải

Ít ai biết rằng bắp cải hoàn toàn có thể sử dụng để chữa đau dạ dày. Với phương pháp này, mỗi ngày chỉ cần uống 1/2 cốc nước ép bắp cải vào buổi sáng hoặc trước khi bạn đi ngủ. Trong bắp cải có chữa nhiều Vitamin U, đây là vitamin quan trọng và có tác dụng chống loét dạ dày. Do đó bệnh đau dạ dày sẽ thuyên giảm rõ rệt chỉ sau nhiều lần kiên trì sử dụng.

Nghệ và mật ong

Đây luôn luôn là phương pháp hiệu quả mà người bệnh đau dạ dày không thể bỏ qua. Dùng nghệ chữa đau dạ dày là phương pháp dân gian quen thuộc. Nghệ vàng làm dạ dày có thể giảm tiết dịch vị và làm vết loét dạ dày nhanh liền lại. Bên cạnh đó Mật ong lại có tính kháng viêm và cũng có tác dụng giảm kích ứng ở dạ dày. Kết hợp hai nguyên liệu này giúp bạn hạn chế cơn đau và hỗ trợ dạ dày hoạt động hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho chữa bệnh đau dạ dày

Cam thảo

Cam thảo là vị thuốc dân gian được sử dụng trong nhiều bài thuốc chống bệnh dạ dày. Trong cam thảo có chứa axit do chính nó tiết ra có thể ngăn chặn sự hình thành của các vết loét. Bạn nên uống nước cam thảo trước khi ăn khoảng 20-30 phút , cam thảo có tác dụng tạo ra 1 lớp màng bảo vệ dạ dày không bị ảnh hưởng bởi thức ăn.

Lá mơ cũng

Sử dụng lá mơ cũng khá hiệu quả để chữa dạ dày. Lấy khoảng 20 – 30 gr lá mơ lông rửa sạch, sau đó bạn hãy giã nát, uống nước cốt. Chỉ cần uống 1 lần/ngày. Và chỉ cần sử dụng vài ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Đó là một vài gợi ý chữa dạ dày hiệu quả tại nhà, chúc bạn thành công!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: