Những căn bệnh dễ mắc phải vào mùa Đông

thời tiết những ngày này đang se lạnh dần, báo hiệu một mùa đông lạnh giá đang tới, kéo theo đó là rất nhiều các chứng bệnh có thể xuất hiện vào mùa ĐÔng, dưới đây là một số bệnh phổ biến nhất và cách phòng tránh.

Bệnh cảm cúm, đây là căn bệnh cực kì phổ biến, dễ gặp phải ở người già và trẻ nhỏ, bệnh thường do virus cúm gây ra, thông thường rất dễ chữa khỏi, chỉ gây đôi chút mệt mỏi cho người bệnh, tuy thế, hiện nay có rất nhiều chủng virus cúm mới đe doạ đến nền y tế toàn cầu. Để tránh mắc phải  cúm, cần tăng cường đề kháng cho cơ thể bằng cách: ăn uống đấy đủ chất dinh dưỡng, siêng tập thể dục thể thao để tăng cường thể chất.
Viêm mũi dị ứng, mùa đông ,độ ẩm trong không khí thường rất thấp điều này làm cho niêm mạc mũi bị khô lại, rất nhạy cảm trước những yếu tố gây hại, khói  bụi… khi mắc phải, người bệnh lúc nào cũng sụt sịt, gây cảm giác rất khó chịu, nếu không chữa trị ngay khi có triệu chứng, viêm mũi có thể sẽ lây lan sang cả viêm họng, làm bệnh nhân sốt cao và quá trình chữa trị tốn kém hơn. Cách đề phòng viêm mũi dị ứng cũng không hề khó, chỉ cần tránh hít khói bụi trực tiếp, ăn mặc ấm áp, hàng ngày nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý…

Hạ thân nhiệt.
Nếu mùa hè có say nắng thì hạ thân nhiệt lại xuất hiện vào mùa đông, 2 chứng bệnh này đều có triệu chứng ban đầu giống nhau: đầu óc choáng váng, mệt mỏi, mất kiểm soát, thân n hiệt giảm dần dần.Khi gặp trường hợp này, việc cần làm đầu tiên là tăng cường giữ ấm cho cơ thể người bệnh bằng cách quấn chăn hoặc mặc nhiều áo ấm, chườm túi nóng… cách đề phòng các triệu chứng này đơn giản chỉ là ăn mặc cho thật ấm, tránh khu vực gió lùa.
Tê bì chân tay, đây là triệu chứng khá phổ biến khi mùa đông đến, có thể bắt gặp ở bất kì lứa tuổi nào, đơn giản chỉ cần ra lạnh mà không được giữ ấm đầy đủ, ngay lập tức sẽ xuất hiện triệu chứng cóng chân tay, mất cảm giác. Khi này điều không nên làm là hơ tay vào nguồn nhiệt, ngay cả khi bạn hơ tay lên lửa cũng khong thể làm tay chân hết cóng và lấy lại cảm giác, điều quan trọng nhất là cần giữ ấm ngay lập tưc: đeo găng tay. Đi thêm tất…. các triệu chứng sẽ biến mất sau khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *