Những loại thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường

Mục tiêu chính là giữ cho lượng đường trong máu được kiểm soát tốt. Vì vậy hãy tìm ra những loại thực phẩm tốt nhất để ăn khi bạn bị tiểu đường. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải ăn thực phẩm giúp ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường như bệnh tim.

Dưới đây là 16 loại thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường, cả loại 1 và loại 2.

1. Cá giàu omega -3

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh. Cá hồi , cá mòi, cá trích, cá cơm và cá thu là nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3 DHA và EPA, có lợi ích lớn cho sức khỏe của tim. Có đủ chất béo này một cách thường xuyên đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường, những người có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

DHA và EPA bảo vệ các tế bào xếp thành mạch máu của bạn, giảm các dấu hiệu viêm và cải thiện cách thức hoạt động của động mạch sau khi ăn.

Một số nghiên cứu quan sát cho thấy những người ăn cá béo thường xuyên có nguy cơ suy tim thấp hơn và ít có khả năng tử vong vì bệnh tim.

Trong các nghiên cứu, những người đàn ông và phụ nữ lớn tuổi ăn cá béo 5 phút 7 mỗi tuần trong 8 tuần đã giảm đáng kể triglyceride và các dấu hiệu viêm. Cá cũng là một nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời , giúp bạn cảm thấy no và tăng tỷ lệ trao đổi chất

2. Rau xanh

Các loại rau lá xanh cực kỳ bổ dưỡng và ít calo .Chúng cũng rất ít carbs tiêu hóa , làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Rau bina , cải xoăn và các loại rau lá xanh khác là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C. Ngoài ra, rau lá xanh là nguồn tốt của các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin.

Những chất chống oxy hóa này bảo vệ mắt bạn khỏi thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, là những biến chứng tiểu đường phổ biến.

3. Quế

Quế là một loại gia vị thơm ngon với hoạt tính chống oxy hóa mạnh.

Một số nghiên cứu có kiểm soát đã chỉ ra rằng quế có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin. Trong một nghiên cứu, những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 dùng quế trong 90 ngày đã giảm hơn gấp đôi lượng huyết sắc tố A1c, so với những người chỉ được chăm sóc tiêu chuẩn.

Một phân tích gần đây của 10 nghiên cứu cho thấy quế cũng có thể làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính

4. Trứng

Trứng cung cấp lợi ích sức khỏe tuyệt vời . Trên thực tế, chúng là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp bạn no trong nhiều giờ.

Tiêu thụ trứng thường xuyên cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim của bạn theo nhiều cách.

Trứng giảm viêm, cải thiện độ nhạy insulin, tăng mức cholesterol HDL “tốt” của bạn và sửa đổi kích thước và hình dạng của cholesterol LDL “xấu”

Trong một nghiên cứu, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 tiêu thụ 2 quả trứng mỗi ngày như là một phần của chế độ ăn giàu protein có sự cải thiện về lượng cholesterol và lượng đường trong máu

Ngoài ra, trứng là một trong những nguồn tốt nhất của lutein và zeaxanthin, chất chống oxy hóa bảo vệ mắt khỏi bệnh tật

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: