Quan hệ khi mang thai nên lưu ý những điều gì

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi, tuy nhiên những ham muốn về tình dục không thể thiếu ngay cả khi mang thai. Nhưng nhiều bạn lại không biết quan hệ tình dục như thế nào để không làm ảnh hưởng đến thai nhi, cũng như sức khỏe của thai phụ. Quan hệ khi mang thai nên lưu ý sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết.

Quan hệ khi mang thai nên biết

Hầu hết các cặp vợ chồng đều có ham muốn tình dục, ngay cả khi người phụ nữ mang thai. Tuy nhiên quan hệ khi mang thai nên lưu ý một số điều sau đây:

– 3 tháng đầu của thai kỳ thì nhiều thai phụ sẽ gặp các vấn đề như ốm nghén, mất hứng thú trong việc quan hệ tình dục, khiến họ sẽ không còn sức lực để nghĩ đến tình dục. Bên cạnh đó lượng nội tiết tố thay đổi nên họ sẽ cảm thấy cơ thể không được quyến rũ, do vậy về mặt tâm lý có một số bà bầu lo lắng, cũng như sợ quan hệ tình dục sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

– 3 tháng cuối thì lúc này thai nhi đã lớn, cơ thể lại trở nên nặng nề, cảm giác mệt mỏi, do vậy nhu cầu ham muốn sẽ giảm đi nhiều.

– Quan hệ tình dục an toàn sẽ không làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, bởi vì thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung vô cùng vững chắc, cho nên các tác động từ việc quan hệ tình dục gần như không làm ảnh hưởng đến thai nhi, mặt khác nếu do co bóp cổ tử cung khi có kích thích trong quá trình quan hệ cũng không làm cho thai nhi bị tác động. Do vậy bạn không lo lắng vì quan hệ tình dục mà làm sảy thai.

Những tác dụng của việc quan hệ tình dục khi mang thai

Do sự thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể của người phụ nữ, cũng như cơ quan sinh dục. Bên cạnh đó việc quan hệ tình dục cũng mang lại những lợi ích cho thai phụ, thậm chí người phụ nữ mang thai lại biết đến cảm giác cực khoái khi quan hệ tình dục mà trước khi mang thai họ không cảm nhận được.

Do vậy khi mang thai mà không được quan hệ tình dục là một quan niệm sai lầm, chỉ đúng trong một số trường hợp thai phụ có những bất thường có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi. Chính vì vậy khi mang thai thì những phụ nữ bình thường, không gặp vấn đề gì về sức khỏe, thì việc quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai là một việc cần thiết, bởi vì tình dục sẽ tốt cho sức khỏe.

Khi mang thai, nhờ có quan hệ tình dục mà tạo nên sự hưng phấn, giúp các bà bầu có thể giải tỏa được những ức chế, giải tỏa căng thẳng. Bên cạnh đó quan hệ tình dục khi mang thai còn làm tăng nồng độ miễn dịch globulin A, đây là một loại kháng thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng và một số căn bệnh khác.

Một số điều lưu ý khi quan hệ tình dục khi mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai nên lưu ý việc đầu tiên chính là cần đi khám sản- phụ khoa để biết không có bất cứ những bất thường về thai, về phần phụ, cổ tử cung, rau thai… trong trường hợp có dị vật về tử cung như hở eo tử cung mở, thì việc quan hệ tình dục sẽ dẫn đến những xâm nhập của vi sinh vật gây bệnh và tinh dịch vào sẽ làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong bụng. Do vậy khi quan hệ thì tốt nhất người chồng nên sử dụng bao cao su để tránh những ảnh hưởng xấu đến thai nhi, hoặc không nên quan hệ trong những tháng cuối thai kỳ.

Trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thai kỳ việc xuất tinh trong hay ngoài cũng như sử dụng bao cao su hay không còn tùy thuộc vào sở thích, thói quen của mỗi cặp vợ chồng. Bởi sự co bóp của tử cung trong giai đoạn này khi quan hệ hoàn toàn là co bóp sinh lý khác hoàn toàn so với co bóp chuyển dạ.

Sau khi quan hệ, bà bầu thấy bị ra máu thì tốt nhất nên đến gặp bác sỹ để tìm ra nguyên nhân, cũng như nhận được sự tư vấn tốt nhất của bác sỹ.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *