Quý ông nên ăn gì để ngừa chứng mất trí nhớ

Một nghiên cứu gần đây đã ghi nhận ba loại thực phẩm cụ thể cùng với với một loại đồ uống – giúp giảm tỷ lệ mất trí nhớ ở nam giới.

Điều làm cho nghiên cứu này nổi bật là nó kéo dài trong 20 năm với sự tham gia của 27.000 người đàn ông. Một nghiên cứu chất lượng bao gồm nhiều yếu tố. Nhưng với thời gian lâu và số lượng lớn như nghiên cứu này thì thật sự ít khi có.

Vậy, nghiên cứu đã tìm ra được gì về các loại thực phẩm liên quan đến việc giảm mất trí nhớ ở nam giới?

NGHIÊN CỨU ĐÃ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Những người đàn ông trong nghiên cứu đã điền vào một cuộc khảo sát mỗi ngày khi bắt đầu nghiên cứu về việc có bao nhiêu phần trái cây, rau quả và các loại thực phẩm khác mà họ ăn. Sau một thời gian, những người đàn ông điền vào bản khảo sát bốn năm một lần trong 20 năm còn lại.

Sau đó, những người đàn ông này đã thực hiện một bài test kiểm tra tí nhớ vào 4 năm trước khi nghiên cứu kết thúc. Bao gồm các loại câu hỏi, “Bạn có gặp nhiều rắc rối hơn trước khi nhớ nội dụng của các chương trình TV yêu thích?” hay “Bạn có gặp có gặp khó khăn nhớ những món đồ cần mua khi đi siêu thị hay không?”

XEM THÊM: LÁ TRÀ XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ?

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG ẢNH HƯỞNG RẤT LỚN ĐẾN TRÍ NHỚ

Những người đàn ông ăn nhiều rau hơn 34% thì cũng ít bị các vấn đề liên quan đến trí nhớ hơn. Và thật ngạc nhiên, những người đàn ông uống nước cam mỗi ngày có nguy cơ mắc các vấn đề về trí nhớ thấp hơn 47%.

Thực phẩm và đồ uống có liên quan nhiều nhất đến việc giảm mất trí nhớ là:

  • Rau xanh
  • Rau màu đỏ sẫm / cam
  • Quả mọng (berry)
  • Nước cam

Ngoài việc ăn các loại trái cây và rau quả tốt cho sức khỏe trong suốt nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn nhiều phần trái cây và rau quả sớm hơn trong cuộc sống đã làm tốt hơn với các bài kiểm tra trí nhớ và suy nghĩ, ngay cả khi họ không tiếp tục ăn nhiều rau khi về già.

GIỚI HẠN CỦA NGHIÊN CỨU

Một trong những nhược điểm của nghiên cứu là họ đã thực hiện một bài kiểm tra trí nhớ hoặc tư duy khi bắt đầu nghiên cứu để có cơ sở. Điều này giới hạn khả năng của chúng ta để biết mất bao nhiêu bộ nhớ đã làm hoặc không xảy ra. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, mặc dù nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa việc ăn những thực phẩm này và giảm sự xuất hiện của chứng mất trí nhớ, nhưng nghiên cứu không chứng minh rằng những thực phẩm này có khả năng làm giảm mất trí nhớ.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: