Loading...

Tê tê là con gì? Thực hư tác dụng của tê tê với sức khỏe

Hẳn ai trong chúng ta đều biết đến loài động vật tê tê và nó hiện đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Vậy con tê tê là con gì? Thực hư tác dụng của tê tê với sức khỏe như thế nào? Để nắm bắt được các thông tin một cách chính xác nhất mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tê tê là con gì?

Tê tê là loại động vật có vú và thuộc bộ tê tê. Nó sống trong các cây và rừng rậm. Đặc điểm để nhận biết con tê tê đó chính là nó có lớp vảy cứng màu nâu bao bọc khắp toàn thân. Chỉ riêng phần bụng là không có phần bao bọc. Lớp vảy theo thời gian sẽ cứng dần và sau khoảng thời gian dài nó trở nên vô cùng cứng cáp. Có thể nói đây là vũ khí lợi hại để con tê tê dùng để bảo vệ cho bản thân trước sự tấn công của kẻ thù.

Phần đầu của con tê tê nhỏ hơn hẳn so với toàn thân của cơ thể và nó nhọn phần miệng. Điều đặc biệt của con tê tê đó chính là nó không có răng và có đôi mắt tròn. Và lưỡi của con tê tê dài 40 đến 50 cm.

Thực hư tác dụng của tê tê với sức khỏe

Như chúng ta biết rằng tê tê là loại động vật bị nghiêm cấm để săn bắt. Tuy nhiên vì giá trị kinh tế mà hàng ngày nó vẫn bị bắt và mua bán trao đổi khắp các chợ đen. Có thể nói rằng trên bộ phận của con tê tê được con người chúng ta sử dụng một cách triệt để và mang lại giá trị kinh tế vô cùng cao. Một số tác dụng mà những người bán tê tê đã nêu ra như:

–        Nếu bạn ăn thịt tê tê sẽ giúp bạn tráng dương: Đây là lời đồn đại mà được rất nhiều quý ông giàu có tin tưởng và lựa chọn để sử dụng nhằm giúp tăng cường sinh lí. Phải nhận định rõ cho các bạn biết rõ rằng chưa có một nghiên cứu nào cho thấy độ chính xác của tác dụng này.

–        Uống rượu ngâm con tê tê sẽ giúp tăng cường sức khỏe: Họ cho rằng khi bạn uống rượu ngâm con tê tê sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe hiệu quả nhất. Thậm chí rằng sẽ giúp các bạn chữa được bách bệnh bao gồm cả các căn bệnh nan y hay ung thư…

Bởi sự gia tăng trong việc sử dụng con tê tê nên đã có rất nhiều chuyên gia bắt tay vào tìm hiểu để chứng minh những lời đồn đoán trên có đúng hay không. Thực tế thì con tê tê dường như không mang lại cho con người bất cứ tác dụng, lợi ích nào. Đây chỉ là lời đồn đoán của những người mong muốn kiếm tiền bất hợp pháp.

Không những thế những món ăn được chế biến từ con tê tê không những không mang lại một tác dụng nào đó mà còn khiến cho bản thân của chúng ta ngộ độc. Bởi trong con tê tê có loại nọc độc vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Tuy nhiên trong vảy tê tê cũng giúp cho con người chữa trị một số căn bệnh như:

–        Giảm sốt hiệu quả

–        Chữa tắc sữa

–        Chữa rắn cắn vô cùng hiệu quả

–        Chữa sốt rét

Một số lưu ý khi lựa chọn sử dụng con tê tê

Như đã nói ở trên vảy con tê tê mang lại cho chúng ta một số tác dụng nhất định. Tuy nhiên khi bạn quyết định sử dụng cần cân nhắc một số vấn đề. Bởi khi con tê tê bị săn bắt nó sẽ tự vệ bằng cách tiết ra loại nọc độc vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy nếu không cẩn thận bạn hoàn toàn có thể sử dụng vảy con tê tê trúng nọc độc và gây nguy hại đến sức khỏe của chính bản thân và gia đình bạn.

Chưa có một nghiên cứu rõ ràng nào kết luận tác dụng thần dược mà con tê tê mang lại như những lời đồn đoán. Hãy là những người tiêu dùng thông thái để giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Hy vọng với bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn nắm bắt được mọi thông tin liên quan đến tê tê là con gì? Thực hư tác dụng của tê tê với sức khỏe.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *