Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không tùy thuộc vào mức độ thoát vị của người bệnh. Nếu mới ở giai đoạn chớm, bệnh nhân thậm chí còn không cảm nhận thấy sự đau đớn. Và chúng ta hoàn toàn có thể chữa dứt điểm. Tuy nhiên, nếu bệnh tiếp tục phát triện nặng thêm và không được điều trị kịp thời. Thì những biến chứng nguy hiểm xảy ra là không thể đoán trước.

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nếu không chú ý đến sức khỏe và điều trị kịp thời, bệnh có thể tái phát, tiến triển sang những giai đoạn muộn. Một khi bệnh đã trở thành mãn tính, sẽ rất khó để chữa khỏi. Thậm chí, còn gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Sự chèn ép của đĩa đệm bị thoát vị lên rễ thần kinh và dây chằng không chỉ gây ra những cơn đau buốt, nhức nhối. Mà còn có thể khiến cho bệnh nhân bị mất dần khả năng vận động, teo các cơ, ảnh hưởng đến hệ xương. Nguy hiểm hơn là tàn phế suốt đời.

thoát vị đĩa đệm - bệnh xương khớp

Những biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm

– Rối loạn vận động: Rễ thần kinh bị chèn ép lâu ngày do đĩa đệm bị thoát vị, sẽ ảnh hưởng cực lớn đối với những “chỉ thị” được truyền tới các cơ. Rối loạn vận động không chỉ biểu hiện ở các chi, mà còn ở những vùng cơ khác. Ví dụ cụ thể như: không thể chủ động khi đi tiểu do liệt cơ thắt ngoại vi, không điều khiển được tay chân dứt khoát…

– Rối loạn cảm giác: Đây là biến chứng xảy ra đối với trường hợp mà rễ thần kinh bị chèn ép là rễ thần kinh chi phối cảm giác. Thường là những cảm giác nóng, lạnh và xúc giác. Rối loạn có thể diễn ra trên diện rộng hoặc chỉ một vài vùng da có dây thần kinh bị tổn thương.

– Đau rễ thần kinh: Đây là biến chứng đầu tiên và tất yếu. Khi rễ thần kinh bị chèn ép quá lâu, hiện tượng đau đớn sẽ xuất hiện. Cơn đau đặc biệt tăng lên khi đi lại/đứng ngồi quá lâu. Hoặc khi hắt hơi, ho, hoặc những làm gì đó liên quan đến các cơ. Và giảm đi khi bệnh nhân được nằm nghỉ ngơi

– Hội chứng đuôi ngựa: Gọi là hội chứng là do người bệnh gặp phải hàng loạt những triệu chứng nguy hiểm như: đau dữ dội không thể chịu nổi, đau kèm theo rối loạn cảm giác, rối loạn cơ thắt ngoại vi, liệt một phần chi dưới, mất cảm giác ở ngón chân, cẳng chân…

ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm

BỆNH NGUY HIỂM HAY KHÔNG LÀ DO BẠN!

Những biến chứng trên quả thật là rất đáng sợ. Tuy nhiên, nó sẽ không xảy ra nếu bạn biết cách kiểm soát tình trạng bệnh của mình. Đừng để cho căn bệnh cứ tiếp tục diễn biến nghiêm trọng thêm nữa!

Thoái hóa đĩa đệm có nguy hiểm không không phải là điều quan trọng nhất. Nắm rõ được nguyên nhân, triệu chứng, các giai đoạn bệnh, cách khắc phục và trị bệnh mới là điều bạn cần phải lưu tâm. Đừng để có căn bệnh tiếp tục tiến triển và tạo ra thêm những biến chứng nghiêm trọng khác! Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy nhớ nhé!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *