Thông tin chi tiết về ung thư thực quản giai đoạn cuối

Những dấu hiệu ung thư thực quản ở giai đoạn đầu thường không có, nên khiến cho người bệnh chủ quan cũng như không hề biết mình mắc bệnh, chỉ đến khi vào giai đoạn cuối thì lúc này những dấu hiệu ung thư thực quản giai đoạn cuối mới rõ ràng, thì lúc này sẽ khiến cho người bệnh đã trở nên suy yếu, sức khỏe bị giảm sút, gặp khó khăn trong việc điều trị.

Những dấu hiệu của bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối

Những bệnh nhân bị ung thư thực quản ở giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện cụ thể, chỉ đến khi bệnh ở giai đoạn muộn thì lúc này những dấu hiệu rất cụ thể, rõ ràng.

Căn bệnh ung thư thực quản nếu không được phát hiện sớm cũng như có biện pháp điều trị hiệu quả, thì sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn cuối nhưng không hề biết mình mắc bệnh, chỉu tưởng những dấu hiệu chỉ là của những bệnh lý khác, chỉ đến khi đến bệnh viện kiểm tra và được bác sỹ thông báo lúc này mới ngã ngửa ra và vô cùng bất ngờ khi mắc phải căn bệnh quái ác.

Sau đây là một số dấu hiệu cụ thể của bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối như sau:

Sụt cân trầm trọng

Đây được coi là dấu hiệu ung thư thực quản mà hầu như bệnh nhân nào cũng gặp phải, do vậy nếu bạn là người khỏe mạnh mà tự nhiên lại thấy sức khỏe giảm sút, cân nặng giảm nghiêm trọng bởi những lý do như ăn uống không ngon miệng, ngủ không sâu giấc, thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện thăm khám, để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân.Rất có thể là bạn đã mắc phải căn bệnh ung thư thực quản.

Nguyên nhân dẫn đến sụt cân ngoài lý do là ăn không ngon miệng, thì còn do những khối u được tạo ra bởi những tế bào ung thư đã hút hết chất dinh dưỡng mà bạn đưa vào cơ thể, do vậy mà cân nặng của bạn bị sụt đi một cách nhanh chóng.

Xuất hiện khối u

Khi bệnh ung thư thực quản bước vào giai đoạn cuối thì cũng là lúc tế bào ung thư đã có dấu hiệu di căn, khối u của tế bào ung thư có thể nổi rõ trên cơ thể của bạn. Vì vậy bạn có thể sờ thấy hạch thượng đòn, hạch vùng trên rốn, gan lổn nhổn. Đây chính là những biểu hiện báo hiệu mức độ nghiêm trọng của bệnh. Bạn hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra, bởi những cơn đau sẽ khiến cho bạn vô cùng đau đớn và thời gian sống cũng không còn được bao lâu.

Ho ra máu, khàn tiếng

Ung thư thực quản giai đoạn cuối thường xuất hiện những cơn ho đột ngột và khi ho có thể kèm cả máu, với dấu hiệu này thì chứng tỏ bệnh đã ở giai đoạn muộn và không có biện pháp nào có thể cứu chữa được.

Giọng nói của bạn sẽ không còn được như trước, gặp nhiều khó khăn trong việc phát âm, hoặc phát âm không rõ, bởi vì khối u xuất hiện đã làm chèn, kẹt phần cổ của người bệnh.

Nuốt thức ăn vô cùng khó khăn

Khi mắc ung thư thực quản giai đoạn cuối thì việc ăn uống của người bệnh gặp rất nhiều khó khăn, ngay cả đồ ăn mềm cũng là môt vấn đề với cổ họng của người bệnh.

Do vậy trong thời gian này cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng cho người bệnh bằng các con đường khác nhau, để cho người bệnh còn có sức để chống chọi lại với căn bệnh.

Gây đau nhức, mỏi lưng

Khi bệnh nhân đã bước vào giai đoạn cuối thì lúc này các khối u đã di căn và gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể, người bệnh sẽ thấy toàn thân bị chèn ép, nhức mỏi các cơ, đau lưng, đau vùng cổ…

Tỷ lệ sống của bệnh nhân mắc bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối

Theo các bác sỹ thì tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối khá thấp, bởi vì lúc này ung thư đã di căn lan tới các bộ phận khác trong cơ thể, một số bệnh nhân có thể tử vong ngay sau chỉ vài tuần chẩn đoán bệnh, cũng có những bệnh nhân sống được vài tháng.

Tỷ lệ sống trung bình của bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối là 4- 6 tháng.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *