Thủy đậu tắm lá gì để nhanh xuống nhất?

Khi bị bệnh thủy đậu bạn sẽ được khuyên dùng một số loại lá để tắm nhằm cho bệnh nhanh chóng khỏi, cũng như không lây lan sang các vùng da bên cạnh. Theo y học cổ truyền thì bệnh thủy đậu là một căn bệnh ôn dịch, thường hay bùng phát vào mùa xuân, nếu không được điều trị kịp thời sẽ lây lan nhanh chóng và bùng phát thành dịch. Do vậy bệnh thủy đậu tắm lá gì thì tốt nhất?

Vì sao bệnh thủy đậu lại bùng phát nhanh chóng?

Bệnh thủy đậu là căn bệnh do virus gây ra, thời gian ủ bệnh từ 10- 18 ngày, người bệnh sẽ có những triệu chứng như sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, sau khoảng 1 ngày thì cơ thể sẽ nổi rất nhiều mụn, ban ngứa có màu đỏ. Những nốt mụn này sẽ lan rộng ra toàn cơ thể, tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người mà mức độ nhiễm khuẩn, cũng như số lượng mụn mọc nhiều hay ít.

Theo các bác sỹ thì bệnh thủy đậu lây lan nhanh chóng,chỉ cần tiếp xúc bình thường bạn cũng có thể bị lây nhiễm, đặc biệt là những người có hệ miễn dịch kém thì nguy cơ lây truyền từ người bệnh sang người bình thường rất cao.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh thủy đậu, thì nhiều người đã sử dụng các loại lá để tắm nhằm cho bệnh nhanh chóng khỏi và các nốt mụn nước sẽ khô đóng vẩy, không để lại sẹo trên cơ thể. Do vậy câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm chính là thủy đậu tắm lá gì để nhanh khỏi?

Những loại lá tốt cho bệnh thủy đậu

Lá kinh giới

Từ lâu lá kinh giới đã được biết đến là một trong những loại thảo dược từ tự nhiên, có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, làm khô nhanh vết mụn trên da nhanh chóng. Do vậy bị thủy đậu tắm lá gì thì người bệnh nên sử dụng lá kinh giới để tắm.

Bạn hãy lấy một nắm lá kinh giới đi rửa sạch, sau đó cho vào nồi và đổ nước vào đun sôi trong vòng 30 phút, sau đó bạn pha thêm một ít nước lạnh để cho nước bớt nóng, rồi sử dụng khăn mềm để lau người hoặc tắm nếu như thủy đậu đã bay hết.

Lá tre

Một loại lá có tác dụng giảm bớt tình trạng ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh thủy đậu. Do vậy bạn hãy lấy một nắm lá tre, nhớ là phải rửa thật sạch, để đảm bảo an toàn, rồi cho vào một cái nồi đổ nước vào đun trong vòng 10 phút, sau đó bạn pha nước lá tre với một ít nước lã để cho ấm, dùng một cái khăn mềm lau người, sau mấy ngày bạn sẽ thấy bệnh nhanh chóng được thuyên giảm.

Lá sầu đâu

Sử dụng lá sầu đâu đã rửa sạch cho vào nồi nước để đun trong vòng 30 phút, sau khi nước đã bớt nguội thì người bệnh sẽ sử dụng nước lá sầu đâu để tắm. Ddây được coi là loại lá có công dụng hiệu quả trong việc giảm ngứa,đồng thời giúp chữa lành những vết thương ở da nhanh chóng được phục hồi.

Lá liễu

Một loại lá quen thuộc và mang đến hiệu quả nhanh chóng, chỉ sau vài lần tắm các nốt mụn trên cơ thể sẽ bị khô và đóng vầy, cũng như không làm cho người bệnh bị ngứa ngáy.

Bạn cỉ cần dùng một nắm lá liễu đã được rửa sạch, cho vào nồi và đổ nước vào đun sôi trong vòng 20 phút, sau đó bạn chờ nước nguội bớt và dùng khăn mềm để tắm.

Lưu ý khi chữa bệnh thủy đậu

Thủy đậu là căn bệnh rất dễ lây lan, và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như người bệnh không có chế độ kiêng khem cẩn thận. Do vậy những lưu ý sau đây sẽ nhanh chóng làm cho căn bệnh khỏi nhanh và không để lại sẹo xấu xí trên da.

– Bệnh sẽ lây lan nhanh chóng nếu tiếp xúc với chất nhầy từ người bệnh thông qua quần áo,hoặc tiếp xúc với nước bọt bằng đường không khí mỗi khi giao tiếp.

– Khi thấy mình có dấu hiệu của bệnh thủy đậu thì nên cách lý cho tới khi khỏi bệnh hoàn toàn.

– Trong quá trình bị bệnh thủy đậu nên chú ý thường xuyên vệ sinh cơ thể để làm sachjda và làm dịu nhanh cơn ngứa nhằm tránh bội nhiễm.

– Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết vào chế độ ăn hàng ngày để tằn sức đề kháng cho cơ thể.

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *