Tin được không? Sẽ xuất hiện sự bất tử trong vòng 17 năm tới đây?

 

Hiện tại giới y học quốc tế đang làm khá nhiều nghiên cứu để tìm ra sự bất tử trong vòng gần 2 thập niên tới và họ đã thu được khá nhiều dẫn chứng cụ thể cho thấy niềm điều này hoàn toàn có thể thực hiện được.

Có khá nhiều công ty lớn trên toàn cầu đã chủ động cho ra hoàn triệu USD để nguyên cứu điều bất tử có thể xảy ra. Tuy có những điều phát hiện khá lý thú nhưng vẫn xảy ra rất nhiều khó khăn, thử thách nhất định mà chúng ta phải đối mặt.

Vấn đề về sự bất tử luôn là điều thu hút con người bởi nó giúp chúng ta thoát khỏi cái chết, không phải bị biến mất. Nhưng câu hỏi luôn được đặt ra, đó là chúng ta có gì? chúng ta sẽ làm gì?

Tương lai con người chắc chắn sẽ đạt được sự bất tử

1. Những nguyên cứu y học đang được thực hiện

Tại trường DH Northwwestern Mỹ, những nhà nguyên cứu khoa học đã nguyên cứu, tìm ra cách vô hiệu qhoas quá trình chuyển đổi gen di truyền (Có thể nói đây là nguyên nhân chính diễn ra quá trình lão hóa ở người).  Tuy vậy quá trình này chỉ được thực hiện trên loài sâu róm mà thôi, chưa thực hiện được trên con người.

Một thành công nữa trong sự hồi sinh một con chuột già bằng cách truyền máu từ một con chuột con – điều này khiến các nhà y học tin rằng có thể thực hiện được ở người.

Một nhà nguyên cứu tên WOlfgang Fink thuộc trường ĐH Arizona cho rằng “Bằng việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào chế cũng như hạn chế quá trình lão hóa, sử dụng những biện pháp đông lạnh tế bào, lấy tế bào hiến tặng cấy vào cơ thể người khác, chúng ta sẽ có thể kéo dài được tuổi thọ một cách phi thường.

Dựa trên những nguyên cứu này, chúng ta có thể hi vọng sự bất tử có thể đến vào một ngày không xa.

Không chỉ vậy, trong 17 năm tới sẽ ra đời một dự án tên “Russia – 2045” giúp não bộ được lưu giữ thông tin trong 1 ổ đĩa cứng vĩnh viễn.

Nhiều nguyên cứu khoa học về sự bất tử đang được thực hiện

2. Tìm hiểu những nguyên nhân khiến con người bị chết (tức xảy ra hiện tượng lão hóa)

Có tới 7 nguyên nhân chính sau đây dẫn đến sự lão hóa, cụ thể đó là:

– Hạt nhân đột biến.

– Ti thể đột biến.

– Chất thải nội bào.

– Chất thải ngoại bào.

– Những tế bào bị biến mất. Tế bào không thể được tái sinh.

– Tế bào già yếu: những tế bào bị mất đi khả năng phân chia của mình.

– Các liên kết ngoại bào sẽ làm tính đàn hồi của tế bào cũng như những mô.

Liệu sự bất tử có tồn tại? Liệu chúng ta có thể đạt đến điều này? Với sự phát triển không ngừng của giới khoa học cũng như y học thế giới, chúng tôi tin rằng ở một tương lai không xa sẽ xuất hiện những điều mà con người không thể tin được, đó là sự bất tử. Hãy cùng chờ đợi nhé.

Theo http://benhvienk.com

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *