Loading...

Tin Sock: Nga công bố thử nghiệm loại thuốc chữa ung thư mọi giai đoạn

Thời gian vừa  qua, nước Nga đã khiến cả thế giới xôn xao khi tuyên bố các nhà khoa học nước này đã thử nghiệm thành công liệu trình trị ung thư giai đoạn cuối.

Chế phẩm này được đặt tên là “ Protein sốc nhiệt”, dựa trên thành phần chính có trong thuốc là một loại phân tử hoạt động rất tích cực trong cơ thể, hơn nữa, phân tử này có thể tìm thấy  được tại mọi tế bào trong cơ thể.Phân tử này được điều  chế bằng cách  sử dụng nhũng yếu tố gây sốc và ức chế thần kinh
Theo GS Andrei Simbirtsev, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học các cách điều trị thuần sinh học cao cấp thuộc Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA): “Ban đầu các nhà khoa học cho rằng loại protein này chỉ bảo vệ các tế bào của con người.
Nói thêm về quá trình nghiên cứu loại protein và điều chế ra loại thuốc mới này, ông Simbirshev cho hay, để phân tích hành vi của protein bằng cấu trúc rentgen, cần phải tạo được các tinh thể siêu tinh khiết từ protein, tuy nhiên việc này không thể thực hiện trong điều kiện sức hút của Trái đất – các tinh thể protein sẽ lớn không đều

Sau đó, họ phát hiện nó có một đặc điểm hiếm hoi là giúp các tế bào sản sinh những kháng nguyên khối u và nhờ đó tăng cường được khả năng miễn dịch chống lại khối u”.

Vì vậy, những nhà nghiên cứu Nga đã nhanh chóng đi sâu tìm hiểu về nó, tìm cách tổng hợp nó và điều chế ra loại dược phẩm có thể giúp con người chống lại ung thư.
Thứ thuốc này đã được những nhà khoa học thử nghiệm và  kiếm chứng là không gây độc tố với cơ thể hay xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, để chắc chắn, loại thuốc này vẫn sẽ được nghiên cứu và kiểm chứng, sau đó s. Tuy nhiên, để chắc chắn, loại thuốc này vẫn sẽ được nghiên cứu và kiểm chứng, sau đó sẽ được phổ biến rộng rại trên thị trường thế giới trong khoảng 3-4 năm nữa

Đây chắc chắn sẽ là một tin vui với những bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Theo thống kê, VIệt Nam nằm top 2 những đất nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới, với khoảng 115000 người chết vì ung thư mỗi năm. Phần lớn những loại ung thư đều có thể chữa được, nếu phát hiện sớm và tiến hành chữa trị ngay khi bệnh mới khởi phát, nền y học hiện đại vẫn đang bó tay trước những bệnh nhân ung thư giai đoạn phát triển, vì thế thông tin này sẽ khơi dậy niềm hi vọng của những bệnh nhân ung thư đang từng ngày kéo dài sự sống.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *