Tôi là đội trưởng của đội bóng rổ. Tôi thích đi học.

Đây là cách Clarence bắt đầu kể cho chúng tôi câu chuyện của mình. Anh khao khát cuộc sống anh từng có, người anh đã không sống được hơn một năm. Clarence nói năng nhỏ nhẹ và không có nhiều điều để nói về ngày thay đổi cuộc đời anh, nhưng mẹ anh, Jinky, sẵn sàng chia sẻ câu chuyện cho anh.

19601-philippines_clarence_tch04335_updatejune22-915x610.jpg“Vào ngày 4 tháng 6 năm ngoái, Clarence và bố Alex đang đi xe máy. Một chiếc xe máy khác đang chở một củi và chạy vào chúng. Alex vẫn ổn, nhưng chân của Clarence bị gỗ đâm vào, và xương đùi của anh ta bị gãy và đâm thủng da anh.

Chúng tôi đã đến bệnh viện địa phương và chụp X-quang cho thấy xương của anh ấy đã bị vỡ. Tôi đã hỏi bác sĩ nếu có cách nào cho anh ta thuốc sẽ chữa lành vết thương đó, nhưng anh ta nói với chúng tôi rằng phẫu thuật là bắt buộc để chèn một thanh thép. Nó sẽ có giá 45.000 peso (khoảng 900 đô la), và sau đó nhiều hơn cho thuốc. Chúng tôi không thể đủ khả năng. Người lái chiếc xe máy kia đã cho chúng tôi một số tiền để điều trị, nhưng nó không đủ.

19601-philippines_clarence_tch04335_preop-915x1143.jpgVô vọng và đau thương, Clarence và gia đình trở về nhà. Chân của anh ấy đã không được điều trị trong tám tháng. Anh ta phải bỏ học vì không thể đi bộ, anh ta thậm chí không đứng dậy bằng hai chân kể từ ngày tai nạn xảy ra. ‘Tôi muốn trở lại trường và chơi lại, và tôi thực sự muốn đi bộ một lần nữa’, Clarence nói.

Vào tháng 2, một người bạn đã nói với Jinky về Bệnh viện Tebow CURE. Phải mất một số thuyết phục để khiến Clarence đồng ý đến sau trải nghiệm cuối cùng của anh với bệnh viện, nhưng cuối cùng anh quyết định rằng nó đáng để thử. ‘Chúng tôi đã có một trải nghiệm tồi tệ với các bệnh viện khác,’ Jinky chia sẻ, ‘Tôi thực sự cảm thấy sự khác biệt của sự chăm sóc khi chúng tôi đến đây với Tebow CURE. Nó thật sự tốt.’

Chúng tôi rất biết ơn khi có cơ hội mang đến cho Clarence và Jinky một trải nghiệm khác với những gì họ đã chịu đựng trước đó, nhưng chúng tôi không chắc chân của mình sẽ lành như thế nào sau khi đi quá lâu mà không cần điều trị. Có khả năng đáng kể phải cắt cụt chi.

19601-screen-shot-2017-06-21-at-3.19.18-pm-915x421.pngClarence đã đi phẫu thuật vào ngày 21 tháng 6, hơn một năm sau khi chân anh bị gãy. “Đã một lúc sau tai nạn của anh ấy, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa anh ấy đứng dậy và đi lại”, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Tim Mead nói. Sự phức tạp trong phẫu thuật của Clarence có nghĩa là anh ta đã khá đau đớn trong những ngày sau khi làm thủ thuật, nhưng anh ta giữ một thái độ tích cực thông qua tất cả, tìm thấy sự khích lệ từ những lần sùng kính và cầu nguyện trong phòng bệnh.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: