Trà giảm cân: 4 loại nước từ gừng giúp bạn giảm cân siêu nhanh

Gừng là một loại gia vị nấu ăn phải có trong nhiều món ăn của Việt Nam. Từ món rau rau cho đến món nướng, gừng đều được sử dụng để làm món ăn thêm thơm ngon. Loại gia vị này còn được biết đến với hương vị riêng biệt và khả năng giảm viêm. Theo Danh Trà, trà giảm cân hiệu quả cũng cần nên có thêm gừng.

Vì khả năng ngăn chặn sự thèm ăn, gừng được cho là giúp thúc đẩy giảm cân. Tài liệu y khoa chỉ ra rằng gừng thường có thể được sử dụng cùng với các thành phần khác với mục đích chung là giảm cân.

Tại sao gừng là thành phần nên có trong trà giảm cân

Gừng chứa các hợp chất gọi là shogaols và gingerols. Hai hợp chất này kích thích các hoạt động sinh học khi chúng ta hấp thụ gừng. Các đặc tính chống oxy hóa của gừng chống lại các gốc tự do và do đó ngăn ngừa viêm.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người tiêu thụ gừng sẽ có cảm giác no lâu hơn so với những người không ăn. Gừng cũng có tác động đáng kể đến tỷ lệ hông và eo. Gingerols trong gừng cũng ổn định lượng đường trong máu.

Dưới đây là bốn cách kết hợp gừng tốt nhất có thể giúp bạn giảm cân:

Nước chanh gừng

Gừng và chanh khi được sử dụng cùng nhau có thể giúp quá trình trao đổi chất của bạn tăng lên rất nhiều. Nước chanh và gừng đều hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn, giúp bạn không có cảm giác thèm ăn vặt và do đó giúp bạn giảm cân.

Cách sử dụng: Bạn có thể chỉ cần vắt một quả chanh trong trà gừng của bạn và có nó thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn giữ nước và cảm thấy no lâu hơn. Bạn có thể uống nước chanh gừng hoặc trà chanh gừng hai ba lần một ngày để tối đa hóa lợi ích.

Kết hợp giấm táo và gừng để làm trà giảm cân

Giấm táo có tác dụng tuyệt vời khi giảm cân. Khi giấm táo được kết hợp với gừng, nó làm tăng các đặc tính chống hạ đường huyết và chống oxy hóa của cả hai thành phần.

Cách sử dụng: Cách đơn giản nhất để hấp thụ cả hai thành phần này là trộn chúng lại với nhau. Bạn cũng có thể chuẩn bị trà gừng và thêm giấm táo vào nó khi nó nguội. Nếu bạn thêm giấm táo vào trà quá nóng, nó sẽ mất tác dụng sinh học.

Xem Thêm: Quý ông nên ăn gì để ngừa chứng mất trí nhớ

Trà xanh và gừng để làm trà giảm cân

Bây giờ không có gì bí mật rằng trà xanh hỗ trợ giảm cân, tăng cường trao đổi chất của bạn và có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Khi gừng được kết hợp với trà xanh, lợi ích giảm cân của nó tăng lên.

Cách sử dụng: Để kết hợp các tác dụng mạnh mẽ của cả hai thành phần, bạn có thể thêm vài lát gừng gừng vào ấm pha trà xanh. Bạn có thể uống hỗn hợp này 2-3 lần một ngày để thúc đẩy giảm cân.

Trà gừng để giảm cân

Không cần phải làm gì câu kỳ. Chỉ cần cho vài lát gừng tươi vào nước sôi là bạn đã có trà gừng. Chỉ một mình nước gừng thôi là cũng đ3u để giúp bạn giảm cân rồi.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: