Trà xanh giúp bạn giảm cân ra sao?

Trà xanh có thể giúp bạn giảm cân hay không? Nghiên cứu cả lẫn trên người và động vật chỉ ra rằng trà xanh là một trong những loại thực giảm giúp giảm cân hiệu quả.

Trà xanh là gì?

Theo nghiên cứu từ Danh Trà, trà xanh là loại trà không được lên men. Tức là loại trà này còn giữ nguyên được gần như các thành phần hoá học của lá trà tươi

Trà xanh giúp giảm cân

Một số nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng nhỏ nhưng đáng tin đã phát hiện ra rằng những người béo phì hay thừa cân giảm đi đáng kể trọng lượng của họ khi được cho dùng trà xanh thường xuyên. Tuy nhiên, không phải nghiên cứu khoa học là phải chính xác 100%. Cũng có một vài nghiên cứu cho thấy không có lợi ích gì từ việc uống trà xanh, hay sử dụng thuốc có chứa chiết xuất trà xanh.

Trong các nghiên cứu chứn minh được lợi ích giảm cân trong trà xanh, không có nghiên cứu nào cho thấy những người uống trà xanh giảm cân thật sự đáng kể. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua trà xanh về rồi pha uống hàng ngày là mong chờ mình sẽ giảm cân nặng thật nhanh Sự thật là trà xanh chỉ giúp hỗ trợ bạn giảm một phần cân nặng mà thôi. Chẳng hạn, một nghiên cứu nhỏ tại Đại học bang Oklahoma đã phát hiện ra rằng những người uống trà xanh hoặc uống chiết xuất trà xanh giảm được khoảng 600g trọng lượng cơ thể trong vòng 8 8 tuần. Họ giảm ký nhiều hơn những người cũng tham gia nghiên cứu nhưng được cho uống nước thay vì trà xanh. Điều này cho thấy trà xanh có thể giúp bạn giảm cân những không phải là ‘thần dược giảm cân’.

Xem thêm: Uống trà xanh Thái Nguyên có ngừa được ung thư?

Trà xanh giúp giảm mỡ bụng

Không chỉ giảm cân tổng thể. Trà xanh còn đặc biệt giúp giảm được mỡ bụng. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học cho những người tham gia ăn một chế độ ăn uống bình thường và cho họ tập thể dục 180 phút mỗi tuần. Các nhà khoa học tiếp tục chia những người này ra thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên được cho uống thêm trà xanh. Còn nhóm thứ hai thì không. Kết quả là sau một thời gian thì vòng eo của nhóm thứ nhất thu gọn nhanh hơn nhiều so với nhóm kia.

Khả năng giảm cân của trà xanh đến từ đâu?

Đến giờ thì các nhà khoa học vẫn chưa có câu trả lời phù hợp cho việc tại sao trà xanh lại có cơ chế giúp giảm cân. Theo họ phỏng đoán thì khả năng này đến từ thành phần EGCG.

Nếu hay xem các đoạn quảng cáo về trà xanh. Thì có thể bạn đã nghe về EGCG rồi. EGCG là một trong số rất nhiều các thành phần chống oxy hóa có rất nhiều trong lá trà xanh. EGCG là thành phần chống oxy hoá mạnh mẽ nhất nên nó cũng nổi tiếng nhất.

Rất nhiều nghiên cứu về EGCG cho thấy thành phần này có nhiều tác dụng tốt lên tim mạch lẫn não bộ. Nhưng về giảm cân thì vẫn chưa có nhiều bằng chứng. Thế nên các nhà khoa học chỉ đoán chừng là thành phần này còn giúp giảm cân.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: