【Giải đáp 2018】Trám răng cắm bị sâu giá bao nhiêu tiền tại tphcm

Có nên trám răng cấm hay không, trám răng cấm có đau không hay nhổ răng cấm hàm trên có được không..v.v… là câu hỏi mà đội ngũ y bác sĩ tại Nha Khoa Hollywood nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Mơi các bạn theo dõi tiếp một trường hợp cụ thể dưới đây:

Chào bác sĩ! Dạo gần đây răng cấm của em bị đau nhức thường xuyên, khi đi khám thì bác sĩ bảo bị sâu răng, trên răng đã có lỗ nên cần phải trám hoặc nhổ bỏ. Em không muốn nhổ răng, nhưng cũng sợ trám răng cấm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Không biết đối với trường hợp của em thì có nên trám răng cấm không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Thảo Vy – Tp.HCM)

Chào bạn Thảo Vy! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Hollywood. Đối với thắc mắc có nên trám răng cấm không của bạn, chúng em xin được tư vấn như sau:

1. Có nên trám răng cấm không?

Trong cung hàm của người trưởng thành, răng cấm – hay còn gọi là răng số 6 – có vị trí đặc biệt quan trọng. Đây là chiếc răng được mọc lúc khoảng 6 tuổi và chỉ mọc duy nhất 1 lầ n trong đời. Việc mất răng cấm sẽ không thể được thay thế một cách tự nhiên bằng răng khác.

Răng cấm là nơi trọng tâm lực nhai đặt vào nhiều nhất. Khi mất răng cấm hoặc răng cấm bị tổn thương bởi bất kỳ lý do nào đó, khả năng ăn nhai của răng sẽ bị giảm đi rất nhiều, khiến thức ăn không được nghiền nhỏ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng và hệ tiêu hóa của người bệnh.

Bản quyền thuộc về Nha Khoa Hollywood
Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, phường 3, Quận 10, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 7301 7858

Có nên trám răng cấm không khi răng cấm có vị trí đặc biệt quan trọng?

Có nên trám răng cấm không? Thông thường, khi răng bị tổn thương, người bệnh hay nghĩ đến phương án nhổ bỏ trước tiên. Tuy nhiên, trong điều trị nha khoa, nhổ bỏ chỉ là giải pháp cuối cùng khi răng đã không còn có thể bảo tồn được nữa. Đặc biệt, đối với răng cấm, việc nhổ bỏ càng không nên thực hiện bởi sự thiếu hụt răng cấm sẽ khiến lực nhai của hàm giảm đi, đồng thời tiềm ẩn các nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khác.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, khi răng cấm gặp phải tổn thương do tai nạn, sâu răng hoặc các bệnh lý trên răng khác, trám răng cấm là giải pháp mà bệnh nhân nên lựa chọn để điều trị hiệu quả tình trạng của mình khi vừa có thể khắc phục những tổn thương, vừa có thể bảo tồn răng thật.

Một trong những vấn đề mà các bệnh nhân lo ngại khi thực hiện trám răng cấm, đó là vị trí của răng này ảnh hưởng đến dây thần kinh. Tuy nhiên, trên thực tế, trám răng cấm hoàn toàn không gây tổn hại đến hệ thống dây thần kinh dưới chân răng. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện trám răng cấm mà không cần lo lắng về vấn đề này.

Trám răng cấm là giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho tình trạng răng cấm bị tổn thương

Bên cạnh đó, trám răng cấm còn mang lại cho bệnh nhân hiệu quả điều trị vượt trội với những ưu điểm sau:

– Kỹ thuật nhẹ nhàng, không phức tạp, được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất 10 – 20 phút trên mỗi đơn răng.

– Phục hồi nguyên vẹn hình thể răng, khôi phục khả năng ăn nhai một cách hiệu quả.

– Miếng trám có khả năng duy trì lâu dài.

– Chi phí hợp lý.

2. Lựa chọn địa chỉ trám răng cấm an toàn

Mặc dù là phương pháp có kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản, song theo khuyến cáo của các bác sĩ, để thực hiện trám răng cấm, bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, có khả năng trám răng cấm an toàn để thực hiện. Nếu không cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện, việc trám răng cấm thiếu an toàn dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm bởi tính chất của răng cấm. Thực tế đã ghi nhận khá nhiều trường hợp bị đau nhức hàm, liệt nửa người, biến dạng khuôn mặt sau khi trám răng cấm tại những địa chỉ kém uy tín.
Bạn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trám răng cấm

Vậy làm thế nào để lựa chọn một địa chỉ nha khoa có thể tiến hành trám răng cấm an toàn? Bạn có thể căn cứ vào những tiêu chí sau:

– Bác sĩ tiến hành có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo tại những trường đại học có uy tín, đồng thời đã có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị nha hàm và đặc biệt đã thực hiện thành công nhiều ca trám răng cấm đạt kết quả tốt.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ bác sĩ một cách hiệu quả trong suốt liệu trình điều trị, đồng thời, mọi thiết bị, vật dụng y tế đều được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, tránh các trường hợp nhiễm trùng và lây nhiễm chéo.

– Quy trình trám răng cấm khoa học và được thực hiện một cách cẩn trọng, tỉ mỉ, chính xác.

Chỉ khi đáp ứng được những điều kiện này, địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn mới có thể thực hiện trám răng cấm với kết quả tốt nhất, không gây biến chứng cho bệnh nhân.

Bản quyền thuộc về Nha Khoa Hollywood
Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, phường 3, Quận 10, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 7301 7858

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: