Uống thuốc tránh thai khi nào là phù hợp nhất?

Uống thuốc tránh thai khi là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Thuốc tránh thai được chị em phụ nữ coi như một loại thuốc thần dược, để tự bảo vệ mình. Chính vì vậy mà những thông tin hữu ích về thuốc tránh thai được chị em rất quan tâm, bên cạnh đó uống thuốc tránh thai khi nào thì tốt nhất là câu hỏi luôn được nhiều bạn quan tâm.

Uống thuốc tránh thai khi nào là tốt nhất?

Thuốc tránh thai là một biện pháp tránh thai an toàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, mang đến hiệu quả cao nếu như được uống đúng thời điểm hướng dẫn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau, mỗi loại thuốc lại có tác dụng phụ cũng như hướng dẫn sử dụng khác nhau.

Do vậy vấn đề được chị em quan tâm nhất chính là uống thuốc tránh thai khi nào thì tốt nhất, mà không gây ra những tác dụng phụ nào đối với sức khỏe của bạn.

Mỗi loại thuốc tránh thai có hướng dẫn sử dụng riêng, tuy nhiên vẫn phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây:

– Uống từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt.

– Ngày uống 1 viên duy nhất.

– Uống vào một giờ nhất định.

– Uống đều ngày và uống hết vỉ này rồi mới sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tánh thai nữa thì hãy ngừng sử dụng thuốc.

Trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt của bạn đã qua, thì bạn hãy đợi đến chu kỳ kinh tiếp theo hoặc uống bất kỳ ngày nào trong tháng, tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa là tốt nhất.

Nếu bạn uống thuốc trước khi quan hệ 3 giờ đồng hồ hoặc sau khi quan hệ 48 giờ thì tốt nhất nên sử dụng một biện pháp tránh thai khác như thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc bao cao su.

Bạn nên biết thời điểm uống thuốc tránh thai tốt nhất

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc sử dụng nội tiết để tránh thai sau khi quan hệ mà không sử dụng bất sứ biện pháp tránh thai nào. Tốt nhất thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng càng sớm càng tốt, tối đa trong vòng 5 ngày sau khi quan hệ.

Theo các chuyên gia thì thuốc tránh thai khẩn cấp có thể uống vào lúc nào cũng đựơc, trước khi quan hệ hoặc sau khi quan hệ, chỉ cần lưu ý uống sớm sau khi quan hệ là thuốc sẽ có tác dụng tốt, phòng tránh tối đa.

Các nhà sản xuất thường khuyến cáo nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cho một lần quan hệ, nghĩa là một lần quan hệ có nguy cơ thì thuốc tránh thai sẽ phát huy công dụng hiệu quả. Trong trường hợp bạn quan hệ nhiều lần thì thuốc sẽ không mang đến hiệu quả như bạn mong đợi.

Tuy nhiên thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng tránh thai tối đa là 75%, do vậy mà bạn quan hệ nhiều lần mà chỉ uống 1 liều thuốc tránh thai khẩn cấp, thì khả năng có thai vẫn rất là cao.

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày khác nhau, do vậy mà cách sử dụng của một số loại thuốc tránh thai cũng khác nhau. Bạn có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày vào bất cứ thời điểm nào trong tháng, chỉ phụ thuộc vào loại thuốc tránh thai mà bạn đang sử dụng.

Do vậy tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để biết chính xác ngày uống thuốc tránh thai tốt nhất với bạn là ngày nào để mang đến hiệu quả.

Thuốc tránh thai đã trở thành một loại vũ khí giúp chị em có thể tránh thai, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp sau khi uống thuốc tránh thai xong đã gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Do vậy để tự bảo vệ sức khỏe của mình cũng như không gây ra những ảnh hưởng xấu, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn, từ đó sẽ có được những thông tin chính xác cho bản thân mình.

Uống thuốc tránh thai khi nào là tốt nhất, hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp chị em giải đáp những thắc mắc lo lắng của mình, để tìm ra được thời điểm tốt nhất uống thuốc tránh thai, mà không gây ra những tác dụng phụ.

 

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *