Làm rõ nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường?

Chào nha sỹ ! Em mới nhổ chiếc răng khôn trong cùng hàm dưới giải pháp đây 3 ngày và được căn dặn là trong thời gian đầu cần phải ăn cháo. Cho em hỏi sau khi nhổ răng bao lâu thì được ăn bình thường ạ? Ngóng bác sĩ nha khoa tư vấn giúp cho em, cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà – Hòa Bình).

Trả lời

Chào bạn Thu Hà!

Rất cảm ơn bạn đã từng tín nhiệm và gửi thắc mắc của chính mình đến nha khoa. Về thắc mắc nhổ răng sau bao nhiêu phút thì ăn được bình thường?, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Làm rõ nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường?

Nhổ răng sau bao lâu thì ăn được bình thường?

Thông thường, thời kì để vùng da bị thương nhổ răng lành hẳn thì cần mất từ 3-4 tuần. Tuy thế, Việc đó còn phụ thuộc vào trường hợp chỗ bị thương của bạn nữa. Nếu sau khi nhổ răng không diễn ra các nguyên nhân gây hại như viêm nhiễm, nhiễm trùng, sưng tấy thì khoảng thời gian lành thương sẽ nhanh hơn.

Trong 3 – 5 ngày đầu tiên khi nhổ răng bạn cần phải ăn các thức ăn mềm, lỏng như: cháo, súp để suy giảm vấn đề hoạt động của hàm thì mới hoàn toàn có thể thực hiện tan cục máu đông khiến vùng da bị thương lâu lành. Vậy, sau khi nhổ răng bao nhiêu phút thì được ăn sử dụng bình thường? Sau 5 ngày nếu trường hợp tiếp diễn tốt, không bị viêm nhiễm, bầm thì bạn hoàn toàn có thể trở lại ăn dùng thông thường.

Bởi bạn mới nhổ răng được 3 ngày cần phải các chuyên gia khuyên bạn là cần phải nối tiếp ăn cháo hoặc súp trong một thời gian tới để vết thương ổn định hẳn trước khi trở lại ăn sử dụng thông thường sẽ tốt hơn.

>>> Tìm hiểu rõ sau khi nhổ răng có nên đánh răng không, nha sỹ giải đáp chi tiết.

>>> Trường hợp nhổ răng xong bị hôi miệng nguyên cớ do đâu, làm như thế nào chữa trị nhanh chóng và hiệu quả?

Chú ý trong chế độ sinh hoạt sau khi nhổ răng giúp nhanh lành

Để cam kết cho vùng da bị thương sau khi mổ nhanh lành và không bị viêm nhiễm Không nên quên phương pháp ăn sử dụng và chọn lọc thực phẩm hòa hợp. Bởi vì, thời gian để lành thương nhanh hoặc chậm phụ thuộc rất nhiều vào chính chế độ dinh dưỡng và phương pháp chăm nom của bạn sau khi nhổ răng. Một số để ý ở sau sẽ có lợi cho quá trình lành thương của bạn:

Làm rõ nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường? 1

– Không ăn những đồ ăn cứng và dai, những loại đồ ăn có thể để lại mảnh vụn.

– Không sử dùng thức ăn quá cay, nhiều gia vị có tính kích ứng như: tiêu, ớt.

– Không ăn thực phẩm khi quá nóng hoặc quá lạnh.

– Không áp dụng rượu, bia, thuốc lá trong 1 ngày đầu tiên sau khi nhổ răng.

– Không ăn các thức ăn có thể gây mưng mủ cho chỗ bị thương như: xôi, cơm nếp, thịt gà,..

– Nên ăn các thức ăn lỏng, xìu dễ nhai nuốt như cháo, súp

– Những thức ăn khô không giống vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Dẫu vậy cần nghiền nhuyễn hoặc hầm nhừ.

– Cung cấp vào menu nhiều loại rau củ và hoa quả.

Ở trên là phần đáp án cho băn khoăn “nhổ răng sau bao nhiêu lâu thì ăn được” của bạn. Hy vọng đã phân phối không ít kiến thức hữu dụng giúp bạn chăm sóc tốt hơn nhất để vùng da bị thương nhanh lành. Mọi thắc mắc bạn hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp đến nha khoa Bally theo Hotline 0945368989 để được trả lời tận tình.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: