Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Nguyên nhân, triệu chứng hay gặp

Căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xảy ra khá phổ biến ở chị em phụ nử, đã gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Do vậy chị em rất muốn biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý về phụ khoa xảy ra phổ biến ở chị em phụ nữ, tuy nhiên nhiều chị em lại không biết rõ về căn bệnh cũng như rất muốn biết viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Mà lại làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gồm có 2 vấn đề đó là vấn đêg về viêm nhiễm và vấn đề về lộ tuyến cổ tử cung, trong đó:

– Lộ tuyến là các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra bên ngoài, xâm lấn bề mặt ngoài của cổ tử cung, gây ra hiện tượng tăng tiết dịch âm đạo.

– Viêm nhiễm là sự xâm nhập cũng như phát triển quá mức của các vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm cổ tử cung.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có nhiều nguyên nhân được cho là thủ phạm gây ra căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như:

– Do chị em sinh để nhiều lần, không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em mà còn ảnh hưởng đến vùng âm đạo, bởi vì thời kỳ sinh đẻ thì vùng âm đạo và tử cung luôn trong tình trạng ẩm ướt, đây chính là môi trường vô cùng thuận lợi để cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển gây ra bệnh. Nếu như bạn không có biện pháp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, sẽ gây ra viêm nhiễm cổ tử cung.

– Quan hệ tình dục không an toàn, cũng như không được vệ sinh sạch sẽ, khả năng truyền vi khuẩn từ người này sang người khác rất cao, do vậy viêm nhiễm có cơ hội phát triển.

– Phá thai nhiều lần cũng là thủ phạm chính gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, bởi vì khi bạn pha sthai đã làm tổn thườn đến cổ tử cung, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động và đi đến viêm cổ tử cung, khi cổ tử cung bị viêm nhiễm kéo dài sẽ dẫn đến viêm loét.

– Trong khi quan hệ có những hành động thô bạo cũng khiến cho vùng tử cung bị tổn thương, và tình trạng này thường xuyên xảy ra sẽ dẫn tới viêm nhiễm cổ tử cung.

– Mặc quần áo lót bó sát, cũng như những chiếc quần lót được làm từ chất liệu không thấm hút mồ hôi đã khiến cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, gây ra tình trạng viêm nhiễm.

– Ngoài ra còn do sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có tính sát trùng cao, đã làm thay đổi môi trường âm đạo, khiến cho vi khuẩn sinh sôi phát triển làm ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi trong âm đạo.

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung với những triệu chứng điển hình như:

– Khí hư ra nhiều, với mùi hôi rất khó chịu, thậm chí nhiều trường hợp bệnh nhân còn bị xuất huyết sau khi quan hệ tình dục.

– Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, đau lưng.

Khi thấy có những dấu hiệu trên tốt nhất bạn nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa trong thời gian sớm nhất, để phát hiện ra chính xác giai đoạn của bệnh, từ đó sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với từng giai đoạn cụ thể.

Trong trường hợp bệnh nhân chủ quan, không điều trị kịp thời, sẽ không những khiến cho bệnh trở nên một ngày nặng thêm, mà biến chứng sang những bệnh khác, gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí dẫn đến vô sinh hoặc ung thư cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh viêm nhiễm phụ khoa xảy ra phổ biến ở nữ giới, bệnh có liên quan đến các bệnh viêm nhiễm khác, do vậy tác dụng phụ của bệnh gây ra sẽ làm cho bạn không thể ngờ đến. Chính vì vậy để không làm tổn thương vùng tử cung bạn nên điều trị dứt điểm căn bệnh, để cho bệnh không có nguy cơ tái phát.

 

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *