Vitamin D và Flo quan trọng thế nào đối với sự phát triển của trẻ

Các vitamin và vi khoáng rất quan trọng trong quá trình phát triển thể chất lẫn trí tuệ của trẻ, trong đó vitamin D và Flo có những đóng góp không nhỏ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao nên bổ sung vitamin D và Flo cho trẻ.

Tác dụng của vitamin D và Flo đối với sức khỏe của bé

Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển xương, nếu thiếu vitamin D thì cơ thể bé sẽ bị giảm khả năng hấp thụ canxi, photpho. Thiếu vitamin D thì xương và sụn của bé sẽ không được vôi hóa đầy đủ, dễ bị loãng xương, biến dạng xương, sụn phát triển không bình thường. Đồng thời thiếu vitamin D còn khiến giảm bài tiết hormone phó giáp trạng.

Còn Flo thì tác động trực tiếp tới việc kiến tạo men răng, có vai trò tạo khoáng men răng giúp răng chắc khỏe, mọc đều đẹp và ngăn ngừa sâu răng cho bé. Flo thường được đưa vào nước súc miệng, kem đánh răng và hòa vào nước máy ở nước ngoài. Tuy nhiên đối với trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn 1-2 tuổi thì nên bổ sung Flo qua đường uống với một số loại thực phẩm chức năng phù hợp.

Khi nào cần bổ sung vitamin D và Flo cho trẻ

Thực tế trong điều kiện chăm sóc con cái ở nước ta, trẻ ít khi được tắm nắng đủ và đúng, đồng thời vitamin D rất khó tự tổng hợp từ thức ăn bên trong cơ thể trẻ nên việc bổ sung vitamin D bằng các thực phẩm chức năng cho trẻ là cần thiết.

Flo cũng nên được các mẹ bổ sung cho bé từ khi còn nhỏ bởi tại nước ta nguồn nước sinh hoạt không chứa Flo nên trẻ thường dễ bị sâu răng, răng mọc chậm, không đều. Có thể bổ sung Flo riêng rẽ với vitamin D hoặc lựa chọn sản phẩm chứa thành phần bao gồm cả hai loại này.

Đối với trường hợp trẻ có những dấu hiệu thiếu vitamin D rõ ràng như trẻ hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc, hay giật mình khi ngủ, hay đổ mồ hôi trộm, co giật khi sốt, trẻ bị còi xương, chậm mọc răng, thóp rộng, lâu liền thóp, bờ thóp mềm, nặng hơn thì xương trẻ có thể bị biến dạng… thì cần phải bổ sung vitamin D ngay theo chỉ dẫn của bác sĩ, trường hợp này có thể còn cần bổ sung thêm cả canxi.

Lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D và Flo nào tốt?

Tại các nước phát triển, đặc biệt là Italy, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em rất được chú trọng và những thực phẩm chức năng bổ sung vitamin, khoáng chất được nghiên cứu rất kỹ lưỡng để cung cấp đủ lượng vitamin, khoáng chất cho trẻ mỗi ngày.

Đối với sản phẩm bổ sung vitamin D và Flo hiện nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất Buonavit D3F là thực phẩm chức năng được nhập khẩu từ Italy có chứa cả 2 thành phần vitamin D3 và Flo. Buonavit D3F hiện được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia Châu Âu.

Đặc biệt Buonavit D3F được phân liều bằng đầu nhỏ giọt chính xác, đảm bảo liều dùng cho trẻ mỗi lần sử dụng. Đối với trẻ trên 2 tuổi dùng 4 giọt/ngày là đảm bảo đầy đủ lượng vitamin D3 400IU và 0,25mg Flo đáp ứng cần thiết cho trẻ mỗi ngày.

Hiện Buonavit D3F được bán tại các nhà thuốc, bệnh viện cũng như được bán trực tuyến trên website buona.vn của Buona Việt Nam.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: