Xem ngay triệu chứng tiểu đường để phát hiện bệnh kịp thời

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh khiến cho nhiều bệnh nhân mắc phải, cũng như gây ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe của người bệnh. Do vậy những thông tin về bệnh tiểu đường sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để biết rõ hơn về căn bệnh, đồng thời triệu chứng tiểu đường sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra căn bệnh trong giai đoạn sớm nhất.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường hay còn được biết đến với tên gọi bệnh đái tháo đường, là một bệnh lý nội khoa chuyển hóa thường gặp ở rất nhiều người. Hiện tượng thức ăn dung nạp vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường glucose, lúc này tuyến tụy sẽ tạo ra một lượng hormone có tên gọi là insulin được giải phóng vào trong máu để tham gia quá trình điều chỉnh lượng đường trong máu, Tuy nhiên ở một số người lượng hormone insulin lại không sản sinh ra hoặc có rất ít sẽ làm cho quá trình điều chỉnh đường trong máu bị cản trở gây tích tụ dẫn đến bệnh tiểu đường.

Dựa vào kết quả xét nghiệm mà y học đã phân bệnh tiểu đường thành 3 loại như: bệnh tiểu đường tuýp 1, bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tiểu đường thai kỳ.

Ở giai đoạn đầu thì những dấu hiệu của bệnh tiểu đường rất khó xác định, bởi vì chúng không có gì rõ nét và thường khiến cho người bệnh lầm tưởng sang các bệnh thông thường khác. Khi mức đường huyết lúc đói nhỏ hơn 100mg/dL, dao động trong khoảng 100- 125mg/dL thì bạn đã bị bệnh tiểu đường.

Tuy bệnh tiểu đường chỉ xuất hiện ở giai đoạn đầu nhưng người bệnh cũng nên chú ý và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả, để tránh sự phát triển của bệnh, gây ra những biến chứng nguy hại đến sức khỏe.

Do vậy vấn đề được nhiều người quan tâm chính là triệu chứng tiểu đường để nhanh chóng phát hiện ra bệnh kịp thời, để từ đó có biện pháp điều trị mang lại kết quả cao.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường

Khi bạn thấy mình có những triệu chứng sau đây thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để được bác sỹ thăm khám kịp thời, chứ không nên chủ quan mà coi thường.

Khát nước nhiều hơn bình thường

Ở giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường thì người bệnh sẽ thấy khát hơn bình thường, đây được coi là triệu chứng tiểu đường đầu tiên. Tuy nhiên cũng có nhiều người do mất nước, chính vì vậy khi thấy dấu hiệu này bạn nên đến gặp bác sỹ là tốt nhất.

Đi tiểu thường xuyên

Cũng có nhiều người do vấn đề về sức khỏe mà đi tiểu nhiều lần, tuy nhiên trong trường hợp bạn đi tiểu nhiều với lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường, thì rất có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tầm nhìn giảm sút

Tầm nhìn của bạn không được rõ nét, cũng như bạn có cảm giác mờ mắt, các vật thể sẽ bị ra khỏi tầm mắt và mờ nhạt dần, và đây được coi là triệu chứng tiểu đường mà người bệnh tiểu đường rất thường xuyên mắc phải.

Viêm nướu

Theo các chuyên gia khi bị bệnh tiểu đường thì nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là lợi, nguyên nhân là do hệ thống miễn dịch bị tổn thương khiến cho cơ thể suy yếu và khó chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Nếu người bệnh tiểu đường không điều trị hiệu quả sẽ làm cho tình trạng viêm nướu ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Sụt cân

Lượng glucose trong máu không thể sử dụng để chuyển hóa năng lượng được nên chất béo sẽ là nguồn thay thế để sử dụng tạo ra năng lượng cho cơ thể. Chính điều này đã làm cho trọng lượng của cơ thể bị giảm cân đột ngột, đây được coi là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường.

Vết thương lâu lành

Khi bị bệnh tiểu đường sẽ làm cho hệ thống miễn dịch bị tổn thương, khiến cho máu lưu thông kém, dẫn đến việc các vết thương ngoài da rất khó lành. Do vậy khi thấy dấu hiệu này tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để thăm khám.

Cơ thể mệt mỏi

Lượng glucose vẫn sẽ lưu thông bình thường trong cơ thể, tuy nhiên do mức đề kháng insulin yếu, nên glucose sẽ không chuyển hóa thành năng lượng để nuôi dưỡng cơ thể. Điều này đã làm cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *