05 cách hướng dẫn khắc phục sự cố máy lọc nước RO

05 cách hướng dẫn khắc phục sự cố máy lọc nước RO

Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy lọc nước thông dụng nhất: máy lọc nước Nano hoặc máy lọc nước R.0. Tuy nhiên, thực tế thì có hơn 70% người tiêu dùng hiểu nhầm những sự cố thành những lỗi hỏng hóc của thiết bị này. Vậy làm thế nào để phân biệt được máy gặp sự cố hay do những lỗi kỹ thuật chúng tôi, hỏng hóc gây lên? Sau đây, trung tâm Sửa Máy Lọc Nước Maylocnuochanoi sẽ hướng dẫn quý khách hàng phân biệt hoặc tự khắc phục những lỗi kỹ thuật chúng tôi nhỏ lẻ để nhằm giúp quý khách tránh được những rắc rối, sử dụng đúng cách hoặc tiết kiệm kinh tế cho gia đình.

Với hầu hết các hệ thống lọc nước của tất cả các máy lọc nước R.0 đều giống nhau về quy trình, chỉ khác nhau về các van điều khiển hoặc thêm – bớt lõi lọc. Sau đây chúng ta sẽ nghiên cứu những cái chung nhất về quy trình hoặc sự cố hay gặp nhiều nhất do chính khách hàng của trung tâm chúng tôi phản ánh về.

Trường hợp 01: Máy lọc nước R.0 chạy nhưng lại không có nước Tinh

Nếu máy lọc nước của bạn chạy mà không thấy ra nước Tinh thì bạn hãy xem xét 1 tR.0ng 3 nguyên do sau nhé:

nguyên do 1: Máy của bạn bị rò, rỉ (không khí lọt hoặco bên tR.0ng hệ thống, nguyên do này thường là do không lắp không đúng quy trình kỹ thuật chúng tôi  sửa máy lọc nước hoặc khi thay thế các lõi lọc nước bị chệch các khớp nối).

Cách khắc phục: Tháo cút trước cốc lọc số 4 để xả hết khí tR.0ng máy ra ngoài sau đó lắp lại hệ thống chạy bình thường.

nguyên do 2: Bộ lõi lọc tiền sử lý bị tắc. Lúc này nước chảy ra ít hoặc ra yếu.

Cách khắc phục: Tháo bỏ từng lõi lọc tiền sử lý cho máy chạy xem bị tắc ở lõi nào để thay thế, không thay cả bộ tránh lãng phí.

nguyên do 3: Tắc lõi lọc số 04 (màng lọc R.0).

Cách khắc phục: Nếu bạn gặp nguyên do này thì biện pháp duy nhất là thay màng lọc R.0 mới.

Trường hợp 02: Máy lọc nước R.0 không hoạt động

nguyên do 1: Có thể nguồn nước cấp đầu hoặco của gia đình không có hoặc bạn khóa van nước cấp hoặco máy. Để giải quyết phương pháp này, cần kiểm tra nguồn nước đầu hoặco hoặc kiểm tra van nhé.

nguyên do 2: Máy không chạy có thể do nguồn dây điện của gia đình gặp trục trặc như hở dây, mất điện. Bạn cũng phải lưu ý đến điều đó.

nguyên do 3: Van áp cao, áp thấp hoặc biến áp bị hỏng. Cần thay thế linh kiện mới.

Trường hợp 03: Máy R.0 chạy phát ra tiếng kêu to, ồn ào.

nguyên do là do máy bơm gặp sự cố. Riêng trường hợp này khá phức tạp, bạn cần phải nhờ đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật chúng tôi viên chuyên về sửa chữa lọc nước hoặc bạn gọi ngay đến đường dây nóng 02463299123 để được hỗ trợ kỹ thuật chúng tôi miễn phí nhé.

Trường hợp 04: Máy chạy nhưng bị ngắt quãng

nguyên do là do nước cấp cho máy yếu (bể nước nguồn cao dưới 02m hoặc lắp trực tiếp hoặco nguồn nước máy) khi đó áp lực nước không đủ để đóng dứt điểm của van áp thấp.

Cách khắc phục: Nâng bể nước cấp lên cao để đảm bảo yêu cầu sử dụng máy hoặc thay bơm có chức năng, công dụng hút. (Khi lắp máy mới cần khảo sát kỹ để tránh trường hợp này).

Trường hợp 05: Nước Tinh có mùi lạ, ngang hoặc khó uống.

Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì hãy liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật chúng tôi viên sửa chữa máy lọc nước của chúng tôi để giải đáp thắc mắc nhé.

Xem thêm: Sua may loc nuoc ; http://maylocnuochanoi.com ; http://maylocnuochanoi.com/tin/dich-vu-sua-chua-may-loc-nuoc-ha-noi-gia-re/ 

Nguồn: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HOÀNG LÂM

Địa chỉ: 65 Nguyễn Thái Học, Hà Đông, Hà Nội

Tel : 0246 3299123 | 0988 495123 | 0941160123

Website: Http://maylocnuochanoi.com
Email: [email protected]

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *