10 loại thực phẩm tồi tệ nhất mà chú cún của bạn cần tránh xa

Chó thích ăn. Vấn đề là một số loại thức ăn của con người mà chúng ta thích đơn giản là không tốt cho sức khỏe của chú chó của bạn.

Con chó của bạn thích đồ ăn nhẹ, và bạn thích đồ ăn nhẹ, và bạn thích chia sẻ đồ ăn nhẹ của bạn với con chó của bạn. Ai có thể cưỡng lại đôi mắt cún con đó? Thật không may, giống như con chó của bạn có thể ăn một số thứ không tốt cho bạn, nhiều thứ chúng ta ăn không tốt cho con chó của bạn. Để tránh bụng ốm, hãy đến phòng khám thú y khẩn cấp hoặc tệ hơn, hãy xem danh sách những thực phẩm mà con chó của bạn không nên ăn.

1. Sô cô la

Bạn đã biết rằng sô cô la là thực phẩm không tốt cho chó, phải không?

Sô cô la chứa Theobromine – một hóa chất có liên quan đến caffeine, và nó cũng được tìm thấy trong trà. Nó độc đối với nhiều loại động vật, bao gồm cả chó và mèo. Hầu hết các bậc cha mẹ thú cưng đều biết rằng sô cô la không tốt cho chó của họ, ngay cả khi họ chưa bao giờ nghe nói về chất độc này.

Một số người sẽ nói với bạn rằng nguy cơ ngộ độc theobromine đã được cường điệu hóa và sô cô la thực sự không nguy hiểm lắm, đặc biệt là với những con chó lớn hơn. Thanh sữa của bạn có khoảng một phần tám theobromine so với một lượng sô cô la nướng tương tự. Sô cô la trắng có ít vẫn còn.

Sự nguy hiểm được tính theo trọng lượng cơ thể. Nếu bạn đã lấy một ít bánh sô cô la hoặc nửa tá sô cô la vụn rơi xuống sàn trong khi bạn đang nướng, có lẽ anh ta sẽ ổn. Nếu chú cún của bạn mải mê với những viên kẹo sô cô la, hãy đưa ngay bạn ấy đến bác sĩ thú y. Nếu chú cún của bạn ăn quá nhiều, có thể giết nó.

2. Kẹo cao su và đồ ngọt

Xylitol là chất làm ngọt được sử dụng trong một số loại kẹo, kẹo cao su và các sản phẩm nha khoa đặc biệt. Nó được tìm thấy tự nhiên trong nhiều cây thực phẩm, mặc dù xylitol thương mại thường được làm từ vỏ ngô và Dupont Chemical làm cho chúng từ gỗ cứng.

Chất ngọt này thường được coi là an toàn cho tiêu dùng của con người. Tuy nhiên, nó rất độc cho chó. Những thứ này có thể giết chết Fido, vì vậy nếu anh ta mắc phải một số người, hãy đưa anh ta đến bệnh viện thú y hoặc phòng khám khẩn cấp ngay lập tức. (Xylitol.org, 2010; và Daniluk,

3. Hành, tỏi, hẹ

Trong thời gian dài hoặc với liều lượng rất cao, hành tây gây ra tổn thương cho các tế bào hồng cầu ở chó và mèo. Điều này đúng với toàn bộ gia đình hành tây, bao gồm tỏi tây, hẹ, hẹ, v.v. Hoa loa kèn, hoa thủy tiên, hoa tulip và những thứ tương tự cũng tốt nhất để xa tầm tay chó của bạn. Phiên bản đơn giản? Nếu cây phát triển từ một bóng đèn, nó không an toàn cho con chó của bạn ăn. (ASPCA)

4. Cà phê

Một lúc trước, chúng tôi đã thảo luận về Theobromine. Caffeine gây ra các loại vấn đề tương tự, nhưng tồi tệ hơn. Trên thực tế, khi cơ thể bạn xử lý caffeine, một trong những sản phẩm là theobromine.

Giữ con chó của bạn tránh xa cà phê, mocha, cappuccino, bất cứ thứ gì có hương vị cà phê, hạt cà phê phủ sô cô la, nước tăng lực và cola.

5. Nho và nho khô

Nho có độc với chó. Thật không may, chúng ta không biết chính xác độc tố là gì, hoặc tại sao chúng gây ra vấn đề, và do đó không thể dự đoán sẽ cần bao nhiêu nho để giết thú cưng. Để an toàn, nếu Rover đã ăn bất kỳ loại nho nào, hãy nhanh chóng đưa anh ta đến bác sĩ thú y, sau tất cả an toàn tốt hơn là xin lỗi. Nếu bác sĩ thú y có thể điều trị cho anh ta trước khi thận của anh ta bị tổn thương, con chó thường có thể được cứu. (McKnight, 2005)

Nho khô không có gì nhiều hơn hoặc ít hơn nho khô, với tất cả sự tốt lành của nho đều ngưng tụ thành một gói nhỏ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nho là xấu, nho khô còn tệ hơn và bạn nên tránh đưa nó cho chú chó của mình.

6. Các loại hạt (đặc biệt là hạt macadamia)

Hạt Macadamia là một số lẻ khác. Theo Cẩm nang thú y Merck, chó là loài động vật duy nhất mà hạt macadamia có độc và không biết điều gì làm cho loại hạt này trở nên nguy hiểm.

Thông thường, macadamias chỉ làm cho con chó bị bệnh, nhưng kết hợp với một số sô cô la , chúng có thể giết chết con chó của bạn .

7. Rượu

Không có gì ngạc nhiên khi rượu có hại cho chó. Nó cũng thực sự độc đối với chúng ta, nếu tiêu thụ đủ và hầu hết những con chó nhỏ hơn người trưởng thành trung bình.

8. Nấm

Nấm mua ở cửa hàng là được rồi cho chó của bạn ăn. Tuy nhiên, khi nói đến nấm hoang dã, có một số loại nấm sẽ không làm tổn thương con chó của bạn – nấm rất khó.

Một số loài an toàn nếu được trồng ở một khu vực nhưng không an toàn nếu chúng được trồng ở nơi khác và một số chỉ an toàn nếu chúng không được kết hợp với một số thành phần khác. Ngoài ra, các dấu hiệu ngộ độc nấm có thể mất một ngày hoặc nhiều hơn để hiển thị.

Chơi nó an toàn. Dù sao thì Fido cũng thích một miếng bít tết hơn sốt nấm trên đó.

9. Trái Bơ

Avacado đặt ra hai rủi ro cho chó. Cái đầu tiên đơn giản là cái hố to và tròn. Điều này có nghĩa là nó gây ra nguy cơ nghẹt thở, và nếu bị nuốt phải, nó có thể gây ra một xung lực (giắc cắm cắm) dọc theo đường tiêu hóa.

Nguy cơ thứ hai là ngộ độc thực tế. Nhà máy này sản sinh ra một loại độc tố có tên là hồng Persin và đây là chất độc đối với nhiều loài động vật. Nó gây tổn thương tim và tất cả các vấn đề với điều dưỡng, một chút kết hợp kỳ lạ. Cẩm nang thú y Merck chỉ báo cáo hai con chó gặp vấn đề về tim do ngộ độc Persin, nhưng nguy cơ là có, và không phải tất cả các vụ ngộ độc thú cưng đều đưa vào hồ sơ của Merck. Merck chủ yếu liên quan đến chăn nuôi. Chơi nó an toàn và giữ guacamole xa tầm với của con chó của bạn.

10. Thực phẩm nhiều muối

Có một cái gì đó về muối làm cho hầu hết mọi thứ ngon hơn. Và mặc dù muối là một thành phần cần thiết trong chế độ ăn uống của chúng ta, nhưng quá nhiều nó có thể gây ra vấn đề cho cả chó và người. Ngộ độc muối có thể xảy ra nếu con chó của bạn ăn một lượng muối lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Những ảnh hưởng tồi tệ hơn nếu con chó không được tiếp cận với nước ngọt. Các triệu chứng từ tiêu hóa (khát, nôn và tiêu chảy) đến thần kinh (run, co giật và co giật). Trong trường hợp cực đoan, ngộ độc muối có thể dẫn đến tổn thương thận và tử vong. Giữ các đồ gia dụng có hàm lượng natri cao cách xa vật nuôi của bạn. Những thứ như bột nhão, nước tương, muối ăn và nước biển là thủ phạm phổ biến gây ngộ độc muối ở chó.

Chú chó của bạn  thích ăn bất cứ thứ gì; anh ấy thậm chí nghi ngờ là thực phẩm, nhưng giữ cho chú cún an toàn bằng cách bám vào thực phẩm an toàn.

Nếu bạn muốn chia sẻ những miếng cắn từ bữa tối của mình, hãy chọn những phần tốt cho anh ấy: cơm trắng, thịt nấu chín (không có nước sốt nấm hành tây, xin vui lòng!), Và thậm chí cả cà rốt tráng men đều ổn. Thậm chí tốt hơn, hãy cho anh ấy một bữa ăn nhẹ chó ngon như một món thịt xông khói thịt bò hay bánh quy.

Giữ anh ta khỏe mạnh, và giữ anh ta an toàn. Trường hợp nếu chú cún của bạn không chịu nghe lời hãy gửi chú đến các trung tâm huấn luyện chó, ở đó sẽ có những huấn luyện viên đầy kỹ năng và chuyên môn giúp chú cún trở nên nghe lời và ngoan ngoãn hơn!

 

 

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: