12 ưu điểm của máy ảnh kỹ thuật số

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu được 6 ưu điểm của máy ảnh kỹ thuật số, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu 6 ưu điểm còn lại nhé.

7. Nhẹ hơn và gọn hơn

Máy ảnh kỹ thuật số thường nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn máy ảnh phim. Những tiến bộ trong công nghệ cũng có nghĩa là giờ đây chúng được tích hợp sẵn cho điện thoại thông minh, cho phép truy cập gần như toàn cầu vào máy ảnh kỹ thuật số.

8. Chỉnh sửa dễ dàng

Các bức ảnh truyền thống chỉ có thể được thay đổi một lần và đó là ở giai đoạn xử lý phim, và thậm chí sau đó phạm vi bị hạn chế. Hình ảnh kỹ thuật số dễ dàng chỉnh sửa ở bất kỳ giai đoạn nào và có nhiều khả năng chỉnh sửa, nhiều trong số đó là triệt để. Chỉnh sửa cơ bản, như tăng cường độ tương phản, ánh sáng và loại bỏ mắt đỏ, thường có thể được thực hiện bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, có thể đạt được nhiều hiệu ứng hơn thông qua việc sử dụng gói phần mềm chỉnh sửa ảnh.

9. Thêm tùy chọn hiển thị

Trái ngược với ảnh trên phim, hoàn toàn không thể xem được cho đến khi chúng được phát triển, có nhiều cách xem ảnh ở định dạng kỹ thuật số. Ví dụ, bạn có thể đặt chúng trên TV màn hình lớn để có tác động mạnh mẽ hơn mà một nhóm người có thể trải nghiệm cùng một lúc. Khung ảnh kỹ thuật số là một cách độc đáo khác để hiển thị ảnh kỹ thuật số.

10. In ấn tại nhà

Các bức ảnh phim phải được phát triển, một quy trình hóa học nhạy cảm thường được thực hiện bởi các doanh nghiệp thương mại hoặc thông qua việc sử dụng một “phòng tối” đặc biệt. Toàn bộ cuộn phim hầu như luôn được phát triển, bất kể chất lượng hình ảnh. Ảnh kỹ thuật số có thể được in tại nhà, chỉ cần một máy in phù hợp, cộng với loại giấy mong muốn (hầu hết mọi người sử dụng giấy ảnh đặc biệt, có sẵn rộng rãi trong các cửa hàng). Người dùng gia đình có thể chọn hình ảnh riêng lẻ để in, thử nghiệm với các kích thước và hình dạng in khác nhau, cũng như thực hiện chỉnh sửa cơ bản trong hầu hết các trường hợp.

11. Công nghệ ngắm và bắn

Máy ảnh kỹ thuật số thường rất dễ sử dụng, vì hầu hết các cài đặt có thể được tính toán tự động bởi máy ảnh. Điều đó có nghĩa là những người chụp ảnh nghiệp dư có thể chỉ cần nhấp và nhấp mà không cần phải dành thời gian lấy nét hoặc điều chỉnh cài đặt.

12. Thao tác nhanh hơn

Một tính năng của máy ảnh kỹ thuật số đôi khi bị lãng quên là chúng có thể chụp nhiều ảnh nhanh chóng. Với máy quay phim, người dùng sẽ phải quay phim giữa mỗi lần quay, mất thời gian và có khả năng bỏ lỡ cơ hội để chụp một số hình ảnh tuyệt vời. Điều chỉnh cài đặt trên máy ảnh phim cũng có thể làm chậm nhiếp ảnh gia.

Ngoài những ưu điểm trên, bạn cũng cần có những lưu ý những bộ phận máy hay hỏng và cần sửa: sửa chữa ống kính, sửa chữa body,…

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những bệnh viện sửa máy ảnh chuyên nghiệp để đảm bảo máy ảnh của bạn được đưa về trạng thái tốt nhất nhé

6 ưu điểm của máy ảnh kỹ thuật số trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn chọn lựa cho mình một công cụ chụp ảnh tuyệt vời

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: