12 Ưu điểm của máy ảnh kỹ thuật số

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có quyền truy cập vào máy ảnh kỹ thuật số, như một phần của điện thoại thông minh hoặc là một thiết bị độc lập. Công nghệ mới đã mang đến cho chúng ta những chiếc máy ảnh thường dễ sử dụng hơn, giá cả phải chăng, tức thời và linh hoạt hơn so với chụp ảnh phim truyền thống.

Bài viết này liệt kê 12 ưu điểm chính của máy ảnh kỹ thuật số khi so sánh với máy ảnh phim.

12 lợi ích nhiếp ảnh kỹ thuật số

 1. Sự hài lòng tức thời
 2. Phim rất tốn kém để mua và xử lý
 3. Dung lượng lưu trữ lớn cho ảnh
 4. Nhiều chức năng
 5. Máy quay video
 6. Dễ dàng chia sẻ
 7. Bật lửa hoặc tích hợp
 8. Chỉnh sửa dễ dàng
 9. Tùy chọn hiển thị khác
 10. In ấn tại nhà
 11. Công nghệ ngắm và bắn
 12. Hoạt động nhanh hơn

Tôi nhìn vào từng lợi ích chi tiết hơn dưới đây.

1. Sự hài lòng tức thời

Tính trực tiếp của nhiếp ảnh kỹ thuật số là không thể đánh bại với phim. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần trỏ máy ảnh của bạn, nhấp và bạn có hình ảnh của mình. Không phải chờ đợi cho đến khi tất cả các bộ phim sử dụng hết, không có thời gian xử lý. Có hình ảnh của bạn ở định dạng kỹ thuật số cũng mang lại nhiều lợi thế (xem bên dưới).

2. Phim rất tốn kém để mua và xử lý

Chụp ảnh phim có thể là một công việc đắt đỏ, vì bạn liên tục phải mua cuộn phim mới và trả tiền để xử lý. Nhiếp ảnh kỹ thuật số không phải chịu bất kỳ chi phí nào trong số này (ngoại trừ giá mực và giấy ảnh trong trường hợp bạn muốn in ra một số hình ảnh tại nhà), vì vậy nó rẻ hơn nhiều theo thời gian.

3. Không gian lưu trữ lớn cho ảnh

Thay vì bị giới hạn bởi cuộn phim, các thiết bị kỹ thuật số cung cấp tùy chọn lưu trữ lớn. Thẻ nhớ có thể chứa hàng ngàn hình ảnh và có thể được hoán đổi nhanh chóng, nếu bạn cần nhiều không gian hơn. Ngoài ra, hình ảnh có thể được chuyển thường xuyên vào ổ cứng máy tính để giải phóng không gian. Về cơ bản, bạn có thể chụp bao nhiêu ảnh tùy thích và không bỏ lỡ bất kỳ hình ảnh nào vì cuộn phim của bạn đã được sử dụng hết hoặc bạn đang mất thời gian thay đổi cuộn.

4. Nhiều chức năng

Nhiều chức năng, như phát hiện chuyển động, phát hiện khuôn mặt và tầm nhìn ban đêm, giúp người chụp ảnh có thể chụp được những bức ảnh đẹp hơn. Điều kiện đầy thách thức không còn có nghĩa là ảnh xấu, vì máy ảnh có cả cách thủ công và tự động để bù. Chẳng hạn, ảnh đêm có thể được chụp với chất lượng gần giống với ảnh ban ngày. (Nhược điểm duy nhất, có lẽ là một số người cảm thấy choáng ngợp bởi số lượng chức năng tuyệt đối có sẵn trên một số mẫu máy ảnh).

5. Máy quay video

Không giống như máy ảnh phim truyền thống, chỉ có thể chụp ảnh tĩnh, máy ảnh kỹ thuật số cũng có thể chụp ảnh chuyển động. Hoạt động như một máy quay video làm tăng đáng kể tính linh hoạt của các thiết bị này, không chỉ để chụp phương tiện, mà còn để phát video trực tiếp trên internet.

6. Dễ dàng chia sẻ

Phương tiện được chụp ở định dạng kỹ thuật số dễ dàng hơn để chia sẻ với người khác. Hình ảnh có thể được gửi bằng văn bản hoặc email. Phương tiện truyền thông có thể được tải lên internet và chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều bản sao hình ảnh có thể dễ dàng được tạo và chia sẻ với người khác thông qua các thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, thẻ hoặc ổ cứng di động.

Máy ảnh Canon chính là một trong những máy ảnh kỹ thuật số đứng top về chất lượng và thu hút khách hàng bởi những ưu điểm của nó.

Về việc sửa chữa máy ảnh bạn nên tìm những bệnh viện máy ảnh uy tín, họ sẽ giúp máy ảnh của bạn tăng tuổi thọ hơn

Trên đây là 6 ưu điểm của máy ảnh kỹ thuật số, mời bạn chú ý bài tiếp theo để xem thêm 6 ưu điểm còn lại nhé!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: