2 loại thực phẩm phổ biến phòng chống ung thư

Với sự phát triển của xã hội như ngày nay, môi trường ô nhiễm, thực phẩm mất vệ sinh dùng nhiều hóa chất, đặc biệt ở các thành phố lớn thì các căn bệnh ngày càng gia tăng. Ung thư được biết đến là căn bệnh nguy hiểm, hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa có thuốc đặc trị, chỉ có thể duy trì nếu người bệnh có phương pháp điều trị đúng cách.

Người ta thường có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh, ung thư nếu ở giai đoạn cuối rất khó điều trị nhưng nếu phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi là rất cao. Dưới đây là 2 loại thực phẩm tốt để bạn phòng ngừa căn bệnh quái ác này.

Thứ nhất là mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua với vị đắng, thanh mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn bảo vệ sức khỏe, hạn chế tình trạng nóng trong, tốt cho tiêu hóa và phòng chống ung thư. Có rất nhiều loại mướp nhưng mướp đăng với danh hiệu “mướp hạng nhất” được các nhà y học dân gian đặt tên thì nó đã thể hiện vai trò đối với sức khỏe con người.

Tây y cũng chứng minh công dụng của nó kho phân tích các thành phần có trong quả mướp đắng. Trong mướp đắng có chứa protein quinine có tác dụng kích thích tế bào miễn dịch, đồng thời trong loại quả này còn chứa chất ức chế tế bào ung thư protease.

Thứ hai là rong biển

Rong biển trước kia khá xa lạ với người Việt Nam, tuy nhiên hiện nay đây là thực phẩm khá phổ biến bán nhiều tại siêu thị, các chợ lớn và các cửa hàng tạp hóa đối với rong biển khô. Trong rong biển có chứa I ốt phòng chống bướu cổ đồng thời chứa sodium alginate phòng ngừa ung thư tuyến vú và u tuyến giáp.

Với các chất có trong thực phẩm tự nhiên này, không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe, hãy lựa chọn những loại thực phẩm tích hợp công dụng 2 trong 1 như thế. Hạn chế các đồ ăn nhanh để bảo vệ sức khỏe.

Thứ ba, các loại rau xanh

Các loại rau như bông cải, bắp cải, rau cải xoăn, súp lơ,… hay bất kỳ các loại rau xanh trong bữa ăn hằng ngày bạn ăn đều có chứa các chất tự nhiên cần thiết phòng chống ung thư. Chất glucosinolates trong các loại rau này chuyển thành isothiocyanates và indoles theo nghiên cứu có tác dụng phòng chống ung thư, giảm viêm và sưng. Ngoài ra trong các loại rau xanh còn có chứ chất Beta-carotene có tác dụng kiểm soát các tế bào phát triển giúp tế bào phát triển bình thường, giảm nguy cơ phát sinh những tế bào bất thường tác dụng tốt cho việc phòng chống tế bào ung thư.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *