3 thủ thuật cứu sinh để huấn luyện chó của bạn

3 thủ thuật cứu sinh để huấn luyện chó của bạn dưới đây hứa hẹn mang đến những thông tin vô cùng hữu ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Ngồi

“Ngồi” là một trong những thủ thuật cơ bản nhất mà chúng ta có thể dạy cho những chú chó của mình. Khi một con chó ở trong tư thế “ngồi”, nó biết mình có ý định ngồi cho đến khi bạn nói khác. Nếu bạn cần chú chó của mình thư giãn trong khi chăm sóc thứ gì đó, bạn có thể đặt nó ở vị trí ngồi, biết rằng nó sẽ không chạy đi và gặp rắc rối trong khi bạn bị phân tâm.

Đó là một mệnh lệnh hoàn hảo cho các tình huống như đứng ở nơi đông người hoặc nếu bạn đang tải xe cho một chuyến đi và cần Fido đi chơi trước khi vào. Hoặc lật mặt, bảo con chó của bạn “ngồi” trước khi mở cửa của chiếc xe để cho anh ta ra ngoài cho bạn thời gian để mở cửa, xích anh ta lên và đảm bảo không có chiếc xe nào khác đang đi trên đường hoặc bãi đậu xe trước khi cho phép anh ta thoát khỏi phương tiện.

Nằm xuống

Thủ thuật “nằm xuống” là một cách khác để con chó của bạn ở một nơi và thoát khỏi rắc rối. Dạy con chó của bạn nằm xuống – đặc biệt nếu bạn dạy nó thả xuống một vị trí xuống khi bạn phát tín hiệu từ xa – có thể đi một chặng đường dài để giữ cho nó khỏi rắc rối.

Vị trí nằm xuống là một trong những điểm yếu dễ bị tổn thương, vì vậy nếu con chó của bạn trở nên quá hung hăng với những con chó khác hoặc quá đau đớn trong một tình huống nhất định và chỉ cần xoa dịu, một lệnh “nằm xuống” sẽ cho nó cơ hội để bình tĩnh và hãy nhớ con người của anh ấy là người đang kiểm soát. Giống như lệnh “ngồi”, đây là một lệnh hoạt động, có nghĩa là con chó của bạn không chỉ kêu la – anh ta nên cố tình ở một chỗ, tập trung vào bạn và chờ lệnh tiếp theo.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Ở lại

Điều này là một chút dư thừa. Rốt cuộc, nếu bạn đặt một con chó ở tư thế ngồi hoặc xuống, thì nó không cần lệnh “ở lại” vì nó nên ở yên hoặc ngồi xuống cho đến khi được thả ra. Nhưng lệnh “ở lại” hoạt động giống như một tấm mền bảo mật cho cả chủ và chó – theo cách này mọi người đều biết rằng kỳ vọng là con chó sẽ không di chuyển trong một thời gian, bất kể bạn đang ở đâu, ngay cả khi điều đó được đặt có nghĩa là bạn khuất mắt

Và đây có thể là một mệnh lệnh thực sự cứu cánh nếu bạn cần một chú chó ở lại khi có xe cộ hoặc bất cứ điều gì xảy ra khi một con chó di chuyển xung quanh có thể có nghĩa là nó bị thương. Đối với bức ảnh trên, tôi chưa bao giờ nói “ngồi” và băng qua một ngã tư. Tôi muốn con chó của tôi biết nó sẽ không di chuyển cho đến khi tôi nói như vậy và nó có thể là một lúc. “Ở lại”

Chúc các bạn nuôi dạy chó thành công!

 

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: