3 vấn đề nên nhớ khi làm lăng mộ không mái

Khi làm lăng mộ đá không có mái thì cần phải xác định xem 3 yếu tố quan trọng nhất là thiết kế, chất liệu và kích thước mộ đá ra sao, nếu người thợ thi công mẫu mộ đá nắm rõ và áp dụng vào quá trình thực hiện sản phẩm thì sẽ cho ra những mẫu sản phẩm tâm linh đậm nét tinh tế, thẩm mỹ cao.

Thiết kế lăng mộ đá không có mái

Mộ đá không mái cố thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, thời gian thi công nhanh chóng và dễ dàng hơn, mộ đá không mái thường nằm trong quần thể nhiều mộ khác nhau tại lăng mộ đá đẹp. Cấu tạo của mẫu mộ đá không mái bao gồm phần đế sen, thân, nắp mộ và phần bia ghi tên người đã khuất, phía sau mộ có tam sơn mậu bành, do vậy tên gọi khác của mộ không mái là tam sơn mậu bành.

Thân  mộ và nắp mộ được chế tác nhiều hoa văn hình ảnh nổi bật như hoa sen, tứ linh, đậm chất văn hóa dân gian Việt Nam.

 

 

Chất liệu

Mẫu lăng mộ đá ninh bình không có mái thường làm từ chất liệu đá xanh hay đá trắng, đây là chất liệu được sử dụng khá nhiều do độ cứng tốt không thấm nước, màu sắc không bị phai, không bị tác động của vật lý hay ngoại lực.

Sử dụng những chất liệu trên làm mẫu lăng mộ vừa tạo nên vẻ đẹp tâm linh cho sản phẩm và độ bền cũng rất cao, trải qua cả trăm năm nhưng vẫn không hề bị thấp xuống.

 

 

Kích thước

Kích thước của mẫu lăng mộ đá đẹp làm sao để chuẩn lỗ ban phong thủy là rất quan trọng đối với bất kỳ loại mộ đá nào, tuy nhiên để có kích thước hợp lỗ ban phong thủy không phải  thợ thi công nào cũng nắm rõ kiến thức về nó. Nếu kích thước không đúng sẽ làm khí tốt không hút  vào được, khí xấu khó thoát ra.

Thiết kế kích thước lăng mộ đá làm sao để không xáo trộn với vị trí mộ dưới đât.

Mọi ý kiến xin được gửi về đá mỹ nghệ Minh Công để được giải đáp mọi thắc mắc.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *