4 biểu tượng nổi bật của mộ đá công giáo

Những đặc điểm được chạm khắc trên mộ đá như thiên thần, thánh giá, sách kinh thánh,… ý nghĩa của những biểu tượng này là gì? chúng tượng trưng cho điều gì? Hãy cũng xem bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Thánh giá cây mộ đạo thiên chúa

Biểu tượng thánh giá là đặc điểm dễ nhận ra và khác biệt nhất của mộ đá công đáo so với mộ đá của tôn giáo khác và tín ngưỡng dân gian. Đây là tượng trưng cho đức tin của những giáo xứ. Thể hiện sự yêu thương bao dung của chúa jesu đến với con người.

 

 

Hình ảnh thiên thần

Được tạo ra từ thiên chúa và phụng sự cho ngoài, những thiên thần được thiên chúa tạo ra, được quan niệm là linh thiêng trên trời, thiên thần thường có đôi cánh và chiếc vòng trên đầu thường xuống trần gian để làm những nhiệm vụ của thiên chúa.

Hình ảnh thiên thần trên mộ đá đẹp công giáo với ý nghĩa rằng khi chết đi sẽ có cuộc sống hạnh phúc với chúa trên thiên đường.

Hình ảnh với cây nho

Trong kinh thánh thiên chúa cây nho tượng trưng cho sự vị tha của thiên chúa. Đạo thiên chúa xem hình ảnh cây nho như là kết quả chọn lựa của ngài đến những sự yêu thương. Chúa jesu từng nói: “Thầy là cây nho thật, các con là cành nho”.

Cây nho có ý  nghĩa linh thiêng mang đậm văn hóa tôn giáo trong đó, thường được mọi người khắc lên mẫu mộ đá.
.

 

 

 

Sách kinh thánh

Quyển kinh thánh là một vật không còn xa lạ với tất cả những người theo đạo thiên chúa, đây là một không thể thiếu trong cuộc sống tín ngưỡng tôn giáo của họ. Quyển kinh thánh biểu tượng cho những lời thiên chúa nói ra, rộng lượng với tất cả con người, và truyền tới cho mọi người những đều có ích.

Chạm khắc hình ảnh sách kinh thánh lên mộ đá công giáo như lời nhắc nên luôn tin vào chúa.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *