4 Lợi Ích Sức Khỏe Từ Những Bài Tập Plank

Có lẽ các bài tập plank không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các nàng đang áp dụng chế độ giảm cân. Bên cạnh việc mang lại vóc dáng thon gọn, plank còn giúp bạn có được những lợi ích gì khác?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Plank là gì?

Kết quả hình ảnh cho tập thể dục

Plank là một động tác giúp làm săn chắc cơ bụng, giúp cho cơ bụng bạn khỏe và săn chắc hơn. Có thể nói đây là bài tập thể dục rất dễ thực hiện, rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì thì mới mang lại hiệu quả.

Theo đó, khi thực hiện động tác này bạn phải nằm sấp đồng thời chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Nhón hai mũi chân lên, nâng thân người lên và giữ lưng, hông, cổ thành một đường thẳng. Giữ tư thế này trong 30 giây hoặc lâu hơn, siết chặt phần cơ bụng và duy trì nhịp thở đều.

Tập Plank mang lại 4 lợi ích sức khoẻ gì cho bạn?

1.    Giảm mỡ bụng

Kết quả hình ảnh cho giảm mỡ bụng

Khi thực hiện các động tác Plank, chúng ta cần huy động hầu hết các cơ bắp trên cơ thể để có thể giữ cơ thể ở vị trí nằm ngang chỉ với điểm tiếp xúc là cùi trỏ và mũi chân. Vì vây, Plank chắc chắn giúp bạn tiêu thụ nhiều calo hơn các bài gập bụng truyền thống. Plank còn giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể nữa đấy.

2.    Giảm đau lưng

Kết quả hình ảnh cho giảm đau lưng

Plank cực kỳ hiệu quả đối với nhân viên văn phòng. Nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc nhiều giờ liền vì thế rất dễ bị đau lưng và đau vai gáy. Để thực hiện đúng những bài tập plank cần lưu ý: Các bộ phận như lưng và chân phải được giữ thẳng, nhằm giúp bạn điều chỉnh được tư thế, không bị xiêu vẹo cột sống. Các bài tập biến thể cũng dựa trên các chuyện động cơ bản trên mặt phẳng, cũng giúp cải thiện các cơ bắp chính, tăng khả năng hỗ trợ cột sống và hông, giúp giảm các nguy cơ về cột sống, đặc biệt là tình trạng đau lưng.

3.    Giúp cơ thể chuyển hoá nhanh hơn

Mỗi lần tập Plank sẽ đốt nhiều calo hơn so với các bài tập truyền thống khác. Động tác này còn đặc biệt hữu ích cho những người dẫn lối sống tĩnh tại. Vì vậy, tập luyện 10 phút mỗi ngày ở nhà trước hoặc sau khi làm việc sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất diễn ra nhanh hơn trong ngày, ngay cả trong khi bạn ngủ.

4.    Cải thiện tâm lý

Kết quả hình ảnh cho cơ thể chuyển hóa nhanh hơn

Tập thể dục nói chung ảnh hưởng đến hệ thần kinh của chúng ta vì nó kéo căng và làm thư giãn các cơ bắp đang bị căng thẳng. Khi động tác Plank trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn, nó sẽ giúp giải tỏa căng thẳng và các triệu chứng trầm cảm, tâm trạng tiêu cực. Nếu những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì công việc, hãy áp dụng các bài tập plank để tinh thần được tốt hơn bạn nhé.

Hãy “hô biến” plank trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của bạn để sức khoẻ cũng như vóc dáng đều khoẻ và đẹp bạn nhé.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *