Loading...

5 điều cần biết về cách vệ sinh thảm trải sofa

Nhắc tới thảm trải sofa thì chúng ta thường nghĩ ngay đến thảm trải dưới bộ sofa trong phòng khách. Nơi tiếp đón khách, nơi vui đùa của các bé, nơi sinh hoạt chung cho cả nhà. Chính vì thế việc vô tình gây ra các vết bẩn tại đây là điều không khó tránh khỏi. Dưới đây là một vài cách giúp bạn có thể vệ sinh các vết bẩn đó một cách dễ dàng.

1- Đối với các loại vết bẩn gây ra từ các chất dạng lỏng như cafe nước ngọt… thì bạn nên dùng vải khô thấm đều để hút hết chúng ra khỏi thảm và sau đó lau lại vùng đó bằng nước sạch cho đến khi thảm khô và các thứ chúng ta vô tình đổ ra đã được lau sạch.

bi-quyet-ve-sinh-tham-trai-nha-nhanh-nhat-hinh-1

2- Còn với đối với các loại vết bẩn đã bị ố vàng thì chúng ta có thể lấy vài giọt soda nhỏ trực tiếp lên vết bẩn, đợi khi vết bẩn sủi bọt thì lấy rẻ sạch lau chúng đi, nếu vẫn còn vết bẩn thì tiếp tục làm cho đến khi vết bẩn bay hết rồi lau lại với nước sạch.

3- Chúng ta cũng nên thường xuyên vệ sinh thảm định kì 3 lần 1 năm mặc dù không có các vết bẩn trên bề mặt, nhưng thảm để lâu ngày bụi có thể tích tụ vào thảm, việc này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp.

lam-sach-ghe-sofa-don-gian-tai-nha-1

4- Khi đồ ăn bị rơi lên thảm thì chúng ta nên xử lý thức ăn ra khỏi thảm sau đó vệ sinh bằng xà phòng và nước, sau khi vệ sinh xong chúng ta có thể cho thêm một chút tinh dầu thơm để khử mùi hôi của thức ăn.

5- lưu ý khi vệ sinh các loại thảm

+Thảm len: Thảm len dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy và chất kiềm nên chúng ta phải vệ sinh thảm thật nhanh để thảm nhanh khô và vệ sinh bằng các chất có độ pH trung bình và thấp.

+Thảm lụa: Chúng ta nên sử dụng phương pháp giặt khô đối với loại thảm lụa, không nên làm khô thảm bằng cách sấy ở nhiệt độ cao hoặc phơi trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

+Thảm cotton: Thảm này chúng ta có thể vệ sinh với nhiều cách nhưng lưu ý nhất đó là không nên để thảm trong nước quá lâu thì thảm sẽ bị co lại.

+Thảm làm bằng sợi tổng hợp: Khi vệ sinh thảm này chúng ta nên hạn chế dùng các chất tẩy mạnh vì thảm rất dễ bay màu, do đó chúng ta chỉ nên vệ sinh thảm bằng nước sạch.

Trên đây là một vài mẹo và những điều bạn cần biết khi vệ sinh thảm sofa,

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *