5 loại thực phẩm quen thuộc giúp bạn sống lâu hơn

Khi có điều kiện về tại chính hơn thì chúng ta sẽ không ngại bỏ thật nhiều tiền để mua các loại thực phẩm đắt đỏ. Vì phần lớn trong chúng ta cứ nghĩ rằng càng đắt thì càng tốt. Càng giúp chúng ta sống lâu hơn. Thế nhưng có thể bạn không biết rằng có những loại thực phẩm rất quen thuộc. Nhưng tác dụng lại rất nhiều và có thể giúp chúng ta sống lâu hơn. Những loại thực phẩm sau giúp bảo vệ telomere hay còn gọi là điểm cuối nhiễm sắc thể. Khi điểm cuối nhiễm sắc thể được bảo toàn và kéo dài thì điều này cũng có nghĩa là tuổi thọ của bạn cũng được kéo dài hơn.

1. QUẢ NHO
Loại trái cây ngon ngọt này là một nguồn cung cấp dồi dào một thành phần có tên là resveratrol. Đây là một dạng hợp chất polyphenol có khả năng kháng vi khuẩn mạnh mẽ. Qua đó có thể giữ cho các tế bào của bạn chậm lão hoá hơn. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trên tế bào người cho thấy resveratrol giúp tế bào sống lâu hơn.

Các loại thực phẩm khác cung cấp lượng resveratrol tốt khác bao gồm các loại quả mọng, ca cao và rượu vang.

2. HẠT LANH
Hạt lanh là một trong những nguồn thực vật tốt nhất của omega 3. Và bạn cần nên rằng omega 3 bảo vệ điểm cuối nhiễm nhắc thể (telomere) của bạn và giúp bạn chậm lão hoá đi. Kết quả của nghiên cứu bao gồm 600 người mắc bệnh tim ổn định cho thấy những người tham gia có lượng omega 3 cao hơn trong máu trải qua quá trình rút ngắn telomere tối thiểu.

Bạn có thể thêm hạt lanh vào sinh tố và sa lát. Qua đó giúp món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng hơn rất nhiều.

XEM THÊM: TRÀ XANH GIÚP BẠN GIẢM CÂN RA SAO

3. RAU BINA
Thêm rau bina vào chế độ ăn uống của bạn có thể bảo vệ điểm cuối nhiễm nhắc thể hay telomere của bạn và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Rau bina cung cấp folate và magiê, những thành phần rất quan trọng cho việc kéo dài tuổi thọ. Theo nghiên cứu, có một mối tương quan tích cực giữa magiê trong chế độ ăn uống và chiều dài telomere. Điều này có ý nghĩa hoàn hảo vì magiê đóng vai trò sao chép và sửa chữa DNA.

Folate cũng đóng một vai trò trong bảo trì DNA và chiều dài telomere. Tăng mức folate của bạn bằng cách tăng lượng rau xanh và đậu.

4. TRÀ XANH

Bạn có thể uống trà xanh nếu bạn đang cố gắng để giảm cân. Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể tăng cường qúa trình trao đổi chất của trong cơ thể bạn. Và qua đó tăng cường khả năng đốt mỡ và giảm cân. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết rằng polyphenol trong trà xanh (và nhiều loại trà khác) mang lại lợi ích chống lão hóa.

5. QUẢ MỌNG
Quả mọng là một trong những nguồn chất chống oxy hóa tốt nhất. Điều này có nghĩa là họ sẽ giúp chống lại các gốc tự do có thể gây hại cho các tế bào của bạn. Trên thực tế, các chất chống oxy hóa được tìm thấy rất nhiều trong các loại quả mọng, chẳng hạn như selen và vitamin C và E, giúp giữ telomere lâu.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: