6 bí quyết để giữ thảm trải sàn luôn sạch

Thảm trải sàn trong gia đình là nơi rất nhanh bẩn vì đây là nơi mà mọi người qua lại hằng ngày, mà việc vệ sinh những tấm thảm này khá là khó khăn vì những tấm thảm có diện tích to bằng cả căn phòng. Câu hỏi thường xuyên của những người sử dụng là làm sao để vệ sinh những tấm thảm này, và dưới đây là một vài bí quyết của Fine18 giúp cho thảm luôn sạch.

 

1.Sử dụng thảm lau  chân.

tham-chui-chan-mat-long-hinh-2-bong-hoa-1

Sau mỗi lần ra ngoài về ,chúng ta thường bị bụi bẩn bám vào quần áo ,giày dép,việc chọn cho mình một tấm thảm lau chân  sẽ giúp loại bỏ phần nào lớp bụi đó và giữ cho thảm trải sàn tránh khỏi các vết bẩn.

  1. Hình thành thói quen cho mọi người.

Việc tạo cho mọi người trong gia đình, trong cơ quan bỏ những thói quen xấu như ăn uống gây bẩn trực tiếp ra thảm, đi giày dép vào trong sẽ làm cho tấm thảm của chúng ta luôn sạch sẽ ,tạo không gian sinh sống và làm việc hiệu quả hơn.

  1. Xử lí các vết bẩn ngay sau khi phát hiện ra chúng.

Đầu tiên là dùng giẻ sạch và khô để thấm hết nước, không chà bởi vì như vậy sẽ làm chất bẩn thấm sâu hơn vào trong sợi thảm.

Với bã kẹo cao su : hãy loại bỏ một lượng bã kẹo, sau đó dùng một vài viên đá lạnh cho vào túi nilon sau đó đặt khoảng 10 phút lên phần bã kẹo rồi loại bỏ nốt phần còn lại.

Đối với những vết ố, hãy sử dụng vài giọt soda lên vết bẩn, không làm ướt quá nhiều, để cho vết bẩn sủi bọt trong vài phút rồi chùi lại thật kỹ

  1. Với những người nuôi thú cưng.

Một em thú cưng trong nhà sẽ rất thú vị nhưng cũng là mối lo lắng không ngừng cho chiếc thảm trải nhà của bạn.

chó bẩn

Hãy tập thói quen vệ sinh đúng nơi quy định và tắm rửa thường xuyên để chúng có thể vui chơi trên thảm mà không lo ám mùi hôi hay lông bám vào thảm trải sàn nhé.

  1. Dùng máy hút bụi.

Thảm trải sàn luôn là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn và các vết bẩn từ các hoạt động thường ngày tạo nên, hãy dùng máy hút bụi 1-2 lần/tuần để loại hết bụi bẩn và không cho các loại vi khuẩn nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe

  1. Lên kế hoạch giặt thảm định kỳ.

Ngoài những biện pháp để giữ cho thảm luôn sạch như trên thì việc giặt thảm định kỳ là phương pháp tối ưu nhất để chúng ta có một tấm thảm luôn sạch sẽ như ý muốn.

Trên đây là các bí quyết bỏ túi giúp bạn luôn giữ cho tấm thảm trải sàn của  mình được sạch đẹp tạo nên không gian sang trọng ấm cúng cho căn nhà.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *