7 triệu chứng cho thấy bạn đang bị ung thư xương

Trong những năm gần đây, bệnh ung thư xương xuất hiện càng lúc càng nhiều. Vậy ung thư xương là gì và ung thư xương có những biển hiện như thế nào, hãy cùng chúng tôi lý giải những vấn đề trên để có thể đưa ra sự chữa trị kịp thời, bạn nhé.

Ung thư xương là gì?

Ung thư xương là gì?

Ung thư xương là sự xuất hiện của một khối u ác tính trong xương. Ung thư xương thường gặp ở bệnh nhân trẻ tuổi khi thời điểm xương và sụn trưởng thành. Và ung thư xương có thể gặp ở bất kỳ một vị trí xương nào. Ung thư xương xảy ra thường là do nguyên nhân là di truyền hoặc cũng có thể là do các tế bào ung thư khác trong cơ thể di căn.

7 triêu chứng cho thấy bạn đang bị ung thư xương

Đau đớn là một trong những biểu hiện rất rõ rệt của ung thư xương. Khi các khối u phát sinh, ban đầu nó thỉnh thoảng chỉ đau nhẹ. Khi bệnh càng nặng, cơn đau sẽ tăng dần và biểu hiện cơn đau thường xuyên hơn.

Hầu hết, bệnh nhân đau do ung thư xương thì bị đau vào ban đêm, sự đau diễn ra khó mơ hồ và bạn gần như khó nhận biết đau từ đâu.

Sưng hoặc nổi cục u

Biểu hiện thứ 2 của ung thư xương đó chính là sưng hoặc nổi cục u. Ban đầu khi vết sưng nhẹ, bạn sẽ chỉ rờ được một cục u về sau khi nặng hơn mô xương có thể bị nhô ra bên ngoài, xuất hiện sự lồi lõm của bề mặt.

Biến dạng cơ thể

Sự phát triển của khối u sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi của hệ sương chi. Từ đó gây ra các biểu hiện dị tật hoặc cơ thể biến dạng. Nếu bạn thấy ở những phần xương của mình xuất hiện các tình trạng trên thì chắc chắn rằng bạn đang bị ung thư xương.

Biến dạng cơ thể

Gãy xương bệnh lý

Phần xương khi bị bệnh, nếu có một tác động nhẹ nó sẽ rất dễ bị gãy, đau nặng. Nếu bạn cảm nhận đươc xương của bạn đang không ổn định, thường xuyên bị rắc, gãy nhẹ đây là một dấu hiệu rõ ràng cho căn bệnh này.

Đau nhức toàn thân

Khi ung thư xương trong thời kỳ muộn và nặng thì bạn cảm thấy rất khó chịu và đau nhức toàn thân. Bạn sẽ bị mất ngủ, khó chịu, hay cáu gắt, chán ăn, xanh xao, giảm cân, thiếu máu.

Rối loạn chức năng xương

Xương có chức năng giúp giữ thăng bằng cơ thể. Khi bệnh nhân bị ung thư xương vào giai đoạn muộn nó sẽ gây ra một số cơn đau, từ đó các chức năng của xương hoạt động không hiệu quả và thường xuyên bị cản trở. Vậy nên hãy có một chế độ chăm sóc sức khỏe thật tốt để phòng chống căn bệnh này bạn nhé.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *