Cách massage lưng đơn giản giảm đau mỏi lưng RẤT TỐT

Chỉ với cách massage lưng đơn giản này cùng một vài động tác mát xa chúng ta sẽ luôn có được cơ thể khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái và thư giãn.

Không nhất thiết phải sử dụng các loại thuốc bồi bổ cơ thể, hay tập luyện những bài tập thể dục khó, mà thay vào đó dùng ghế mát xa lưng mỗi ngày cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Hướng dẫn cách massage lưng vừa đơn giản hiệu quả

Cùng tìm hiểu bài hướng dẫn cách massage lưng vừa đơn giản mà mang lại hiệu quả tức thì ngay dưới đây nhé.

Bước chuẩn bị:

  • Người được massage nằm xuống thảm hoặc giường.
  • Người thực hiện xoa một ít dầu vào lòng bàn tay để làm ấm lên.

Thực hiện massage:

Bước 1: Xoa tròn

  • Đặt hai bàn tay xòe lên vùng lưng. Duỗi thẳng các ngón tay ra, bắt đầu xoa những vòng tròn nhỏ. Tiếp tục di chuyển lên phía trên, sau đó lại đi xuống. Lặp lại 2 hoặc 3 lần.

Bước 2: Vuốt

  • Khép các ngón tay lại và mở ngón tay cái. Cùng với việc xoắn cổ tay, kết hợp vuốt nâng cơ bắp lên, sau đó lặp lại với tay kia theo chiều ngược lại. Lặp lại 2 hoặc 3 lần.

Bước 3: Gập ngón tay và ấn

  • Nắm hờ hai bàn tay và đặt sao cho các đốt ngón tay và ngón tay tiếp xúc với lưng. Để thẳng cánh tay và di chuyển từ giữa người bạn trượt lên phía trên, Di chuyển lên vai, sau đó nhẹ nhàng kéo các đốt ngón tay xuống về lưng dưới. Lặp lại 2 hoặc 3 lần.

Bước 4: Xoắn

  • Đặt một tay ở hông bên kia, và sau đó trượt xuống về phía hông gần với bạn. Đồng thời, đẩy tay kia từ phía hông gần bạn ra xa. Lặp lại động tác này trong khi di chuyển dần lên vai, sau lại đi xuống.

Bước 5: Động tác cuối cùng

  • Bạn xòe các ngón tay ở cả hai tay ra. Bắt đầu từ vai, kéo cả bàn tay xuống dưới, dùng một lực vừa phải và cẩn thận tránh móng tay của bạn. Khi các ngón tay chạm hông thì bàn tay khác lại bắt đầu từ vai. Lặp lại nhiều lần khi bạn đã thực hiện cho toàn bộ lưng.

Các động tác ghế mát xa toàn thân hay lưng vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà vào mỗi sáng sau khi thức dậy hoặc mỗi tối trước khi đi ngủ. Cố gắng thực hiện đều đặn và duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để đạt hiệu quả nhanh chóng.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *