Phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả thông qua việc kiểm soát cân nặng

Chắc chắn một điều rằng trước đây đây chúng ta thường nghe nhiều đến hậu quả của thừa cân, căn bệnh béo phì đối với tình trạng rối loạn mỡ máu, bệnh tiểu đường hay các triệu chứng tăng huyết áp… và bây giờ một kết luận không thể chối cãi từ những dữ liệu trên đây là việc phòng tránh tăng cân quá mức còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư lớn hơn. Và hơn thế nữa, ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học đã cho thấy rằng thừa mỡ cơ thể khi còn trẻ có tác động tiêu cực khiến tăng nguy cơ ung thư cao ở tuổi trưởng thành vì vậy cần phải giảm cân hay giảm mỡ bụng ngay lập tức.

Xem thêm danh mục: Phòng chống ung thư

Phát hiện bệnh ung thư thông qua chỉ số BMI cơ thể

Phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả bằng cách giảm cân

BMI được biết là là chỉ số khối của cơ thể người, thường được dùng để đánh giá mức độ cơ thể là gầy hay béo của một con người qua chiều cao và cân nặng… Tuy nhiên, thông thường thì ngày nay thì chỉ số khối của cơ thể con người hầu hết được hầu hết mọi người sử dụng để tính toán mức độ béo phì của mình hay ai đó.

Khi những nhà nghiên cứu khoa học nhìn vào chỉ số chiều cao cân nặng tiêu chuẩn BMI, họ thường thấy rằng việc tăng chỉ số BMI sẽ có nguy cơ cao hơn mắc ung thư thực quản,hệ thống đường dẫn mật, tụy ,tủy xương và thận. Chỉ số BMI cao còn gắn với ung thư trực tràng và ruột kết ở đàn ông, cũng như các khối u ác tính ở nội mạc tử cung của phụ nữ trẻ tuổi.

Với mỗi 5 đơn vị BMI tăng thêm thì chắc chắn nguy cơ ung thư tăng từ 9% (đặc biệt là ung thư trực tràng ở nam giới) đến 56% ( đặc biệt là ung thư ở đường dẫn mật). Đối với những người phụ nữ, tăng cân và béo bụng, thông qua một chỉ số tỉ lệ chu vi eo đến hông, cũng có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ một số loại ung thư có nguy cơ huy hiểm khác. Khi phụ nữ tích tụ quá nhiều lượng mỡ ở phần eo, mỗi 0,1 đơn vị tỉ lệ eo đối với hông tăng thêm lại làm gia tăng 21% khả năng mắc ung thư tử cung thường gặp ở phụ nữ. Hãy tham khảo qua bài viết trước ” Chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và phòng tránh bệnh ung thư ” của chúng tôi.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy mối quan hệ giữa tăng cân và ung thư trực tràng ruột kết. Các nhà nghiên cứu khoa học cũng tìm ra sự liên quan khăng khít giữa chỉ số BMI cao và khả năng mắc ung thư túi mật, dạ dày, buồng trứng, cũng như nguy cơ tử vong với các khối u tủy xương ở một cơ thể con người.

Phòng tránh bệnh ung thư thông qua việc kiểm soát cân nặng

Có nhiều cách để phòng tránh thừa cân và béo phì để phòng chống được bệnh ưng thư thông qua việc kiểm soát cân nặng như:

Phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả bằng cách giảm cân

  • Hãy tập luyện thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày với cường độ vừa phải, ví dụ như tập luyện bằng cách đi bộ nhanh và tuyệt đối hạn chế những hoạt động ngồi một chỗ như làm việc trước máy tính hay xem tivi… quá nhiều kết hợp với các thực đơn giảm cân khoa học.
  • Hãy giới hạn những món đồ ăn có hàm lượng năng lượng quá cao, giàu chất béo bão hòa và/hoặc nhiều đường, về cả lượng tiêu thụ lẫn tần suất tiêu thụ, ưu tiên những loại thực phẩm có hàm lượng năng lượng thấp như rau và trái cây.
  • Hãy theo dõi cân nặng thường xuyên, ít nhất một lần mỗi tháng để biết cách điều chỉnh cân nặng kịp thời.

Chúng tôi khuyên các quý độc giả hãy hành động ngay để giảm cân từ bây giờ để phòng tránh sớm các căn bệnh ung thư . Hãy tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi trong mục Phòng chống ung thư để tìm hiểu thêm một số những cách phòng chống bệnh ung thư từ những phương pháp thiên nhiên hay các thuc don an kieng hiệu quả .

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *