Áp dụng ngay cách chữa sổ mũi bằng tỏi để không tốn tiền thuốc

Sổ mũi có rất nhiều cách để chữa trị trong đó các phương pháp dân gian được nhiều người ưa chuộng vì không tốn tiền phải mua thuốc. Tuy nhiên, cách chữa sổ mũi bằng tỏi lại là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì nó là nguyên liệu có sẵn trong nhà.

Áp dụng cách chũa sổ mũi bằng tỏi

Tỏi – nguyên liệu có sãn trong căn bếp của mọi gia đình

Có thể nói bệnh sổ mũi không phải căn bệnh quá nguy hiểm và chúng ta cũng chưa cần đến khám bác sĩ nếu triệu chứng còn nhẹ. Nhưng khi bị sổ mũi cơ thể chúng ta rất mệt mọi và khó chịu, nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy các bạn hãy áp dụng ngay cách dưới đây để nhanh chóng khỏi sổ mũi.

Tìm hiểu cách chữa cảm cúm bằng tỏi nướng.

Nguyên liệu áp dụng cách chữa sổ mũi bằng tỏi

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để khắc phục triệu chứng sổ mũi đang khiến bạn khổ sở: 1 củ tỏi tươi, nhớ lấy củ tươi không mầm và tỏi ta càng tốt (tỏi ta là loại tỏi có nhánh nhỏ, màu vỏ hơi tía)

Tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể mà bạn dụng tỏi sao cho hợp lý. Với trẻ em nặng khoảng 10 kg thì bạn chỉ nên dùng 1 tép tỏi lớn còn với người lớn thì lượng tỏi nhiều hơn.

Cách thực hiện trị sổ mũi bằng tỏi

Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy 1 miếng giấy bạc bọc nguyên củ tỏi đã chuẩn bị từ trước đó rồi đem đi nướng. Nhớ nướng đều cả 2 mặt trong khoảng 10 đến 15 giây. Nếu bạn không có bếp lửa thì có thể dùng lò vi sóng thay thế, điều chỉnh nhiệt độ hợp lý và nướng trong khoảng 30 giây.

Tỏi nướng giúp trị sổ mũi

Tỏi nướng

 cách chữa cảm cúm cho trẻ bằng tỏi một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Sau khi nướng xong các bạn để tỏi nguội bót rồi bỏ giấy bạc ra, bóc vỏ tói và cho các tép vào 1 chén nhỏ dằm nát với 1 chút nước lọc. Các bạn nhớ khuấy tỏi với nước đều để các thành phần tỏi được hòa lẫn vào nước.

Cách dùng

1 ngày bạn chỉ nên uống nước tỏi 2 lần vào buổi sáng và buổi tối sau ăn cơm khoảng 30 phút. Để có hiệu quả tốt nhất các bạn nên ăn cả xác tỏi và uống nước lúc còn nóng. Áp dụng hàng ngày để thấy được kết quả. Vì là phương pháp dân gian nên bạn cần kiên trì mới thấy được tác dụng của tỏi.

Ngoài việc áp dụng cách chữa sổ mũi bằng tỏi bạn cũng nên kết hợp thêm 1 số cách khác để nhanh hết sổ mũi. Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để rửa mũi hàng ngày, 1 ngày rửa khoảng 5 đến 6 lần. Lưu ý không rửa quá nhiều khiến mũi bị khô và rát.

những bài thuốc chữa viêm xoang bằng tỏi 

Chữa sổ mũi bằng tỏi nướng

Thêm 1 số lưu ý khác để sổ mũi nhanh khỏi: bạn nên ăn nhiều hoa quả chứa vitamin C, tránh đi ra nắng, không đến nơi có nhiều khói bụi, tập thể dục thường xuyên… Nếu áp dụng được những điều trên chắc chắn bạn sẽ không còn sổ mũi chỉ trong vài ba ngày.

Bài trước: http://benhvienk.com/tong-hop/tham-khao-4-benh-vien-kinh-trung-uong-tphcm-tin-cay-nhat/

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *