Bài viết này dành cho người bị đau dạ dày

Hiện nay tình trạng bị đau dạ dày diễn ra phổ biến ở nhiều lứa tuổi khác nhau, không chỉ những người trung niên mà các thanh thiếu niên nhiều người cũng bị đau dạ dày. Nguyên nhân do đâu mà lại bị đau dạ dày, có rất nhiều nguyên nhân chẳng hạn như uống nhiều bia rượu, bỏ bữa sáng, ăn nhiều đồ chua cay lúc bụng đói,… Người đau dạ dày nên ăn gì, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Thứ nhất người đau dạ dày không nên ăn quá no cũng không được để bung đói, quá đói làm dạ dày phải co bóp nhiều tiết axit gây hại cho dạ dày, người đau dạ dày thường có nồng độ axit co hơn người thường vì vậy người ta phải kiêng đồ chua là vì vậy. Ăn quá no làm dạ dày căng phồng, cũng sinh ra axit gây hại cho bạn. Với người đau dạ dày nên ăn chậm và nhai kỹ, tránh những đồ kích thích quá cao như cay, chua, rượu,… những thực phẩm nhẹ nhàng dễ tiêu hóa cũng là lựa chọn bạn nên ưu tiên, cần có chế độ ăn phù hợp để đảm bảo bệnh không tái phát trở lại ảnh hưởng tới sức khỏe và khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Thứ hai bạn cần ăn những loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa và nhai kỹ. Việc bạn nhai kỹ thức ăn trước khi đưa vào dạ dày khiến một phần thức ăn phân giải, khi đó vào dạ dày sẽ không phải co bóp nhiều, không phải hoạt động nhiều. Tương tự ăn thức ăn mềm khiến dạ dày đỡ phải co bóp nhiều, ngoài ra các đồ ăn có chứa chất kiềm giúp trung hòa axit tốt cho người bị đau dạ dày.

Hạn chế ăn các đồ chiên xào, đồ chứa axit và chất béo, tăng cường ăn rau củ quả và các đồ hấp. Đối với người đau dạ dày cũng không cần kiêng quá mức tránh việc thiếu chất, bạn nên đảm bảo ăn vừa phải trước khi ăn thêm các đồ chứa nhiều axit. Với những người bị đau dạ dày bạn cần xác định rằng không chữa được và bạn phải sống chung với nó, với những người bị bệnh này cần có chế độ ăn uống phù hợp và khiêng khem đúng mức để bảo vệ dạ dày.

Những người bị đau dạ dày có thể ăn nghệ để bảo vệ dạ dày tốt hơn, trong nghệ có chứa chất có khả năng tái tạo đường ruột và khiến cho tình trạng bệnh suy giảm, giảm tình trạng đau dạ dày có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Hạn chế các loại thuốc tây hoặc lạm dụng thuốc giảm đau điều này thực sự gây hại cho cơ thể nếu bạn vẫn giữ thói quen đó hãy bỏ ngay vì không tốt cho sức khỏe tốt nào

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: