Ăn bánh gạo có béo không

Ăn bánh gạo có béo không? Bánh gạo là một món ăn vặt rất hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Được biết đến là một món ăn nhanh “có lợi” cho cơ thể vì không có chất béo, ít năng lượng. Nên bánh gạo luôn được tin là thích hợp với những ai đang giảm cân. Nhưng thực tế thì ăn bánh gạo có béo không? Điều này cần có cân nhắc dựa trên lượng dinh dưỡng thực mà những chiếc bánh gạo này mang lại.

may rung giam can toan than

Từ xa xưa, gạo đã là thực phẩm chính yếu và không thể thiếu đối với người Việt. Không chỉ trong các bữa ăn chính. Ngay cả những món ăn vặt, món nhẹ của bữa phụ làm từ gạo cũng khá đa dạng. Trong số đó không thể không kể tới bánh gạo. Ngoài các loại bánh gạo truyền thống, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bánh gạo khô. Những món này được giới thiệu là không chứa nhiều năng lượng, không chứa chất béo. Nên rất thích hợp cho người đang giảm cân hoặc đang cần duy trì vóc dáng. Thực hư thông tin này là như thế nào? Liệu ăn bánh gạo có béo không? Có làm tăng cân không?

Ăn bánh gạo có béo không?

Với những loại bánh gạo truyền thống. Được làm từ các loại gạo nếp/tẻ bằng thủ công như bánh dày, bánh cốm… thì chắc chắn câu trả lời sẽ là có. Vì chúng chứa một lượng tinh bột, đường và chất béo rất cao. Đây là những thành phần có thể gia tăng calories nạp vào cơ thể sau khi ăn. Từ đó, mỡ thừa sẽ xuất hiện ngày càng nhiều thay vì mất đi.

Còn với những món bánh gạo hiện đại, bánh gạo khô, hương vị thơm nhẹ, giòn giòn. Thì câu chuyện sẽ ngả sang một hướng khác. Bởi chúng có khá ít năng lượng, ít béo nên gần như không ảnh hưởng nhiều tới thực đơn ăn kiêng. Tuy nhiên, do chúng chứa rất ít protein và chất xơ, nên sẽ không thể tạo cảm giác no lâu được. Những cơn đói có thể khiến cho bạn ăn nhiều hơn. Vì thế, nếu bạn muốn giảm cân, vẫn cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu xơ khác như rau củ quả nhé!

Nếu ai hỏi bạn rằng “Ăn bánh gạo có béo hay không?” thì hãy trả lời họ rằng: Điều đó tùy thuộc vào việc bạn đang ăn loại bánh gạo nào? Và loại bánh đó có thành phần dinh dưỡng ra sao? Mỗi loại bánh sẽ có thể cung cấp nguồn calories khác nhau. Nếu bạn đang duy trì chế độ giảm cân. Sieuthihaichau.com hãy lựa chọn những loại bánh gạo dành cho người ăn kiêng nhé!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *