Bao bì có tầm quan trọng thế nào đối với doanh nghiệp

Bao bì sản phẩm vốn là một thành phần rất quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp nó có tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn đến hiệu quả kinh doanh, remaketing của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên từ trước đến nay phần lớn mọi người đều không chú ý nhiều đến khía cạnh này.

Bao bì một phần bộ mặt của doanh nghiệp

Nếu nói rằng bao bì chính là bộ mặt của doanh nghiệp thì cũng chưa hoàn toàn là đúng bởi vì bộ mặt của một thương hiệu, cty bao gồm rất nhiều các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên nói vậy cũng chứng tỏ nó chiếm một vị trí hết sức quan trọng và cần được chú trọng.

Giả dụ như khi ta tiến hành in vỏ hộp giấy tại Hà Nội cho một mặt hàng của công ty thì phía trên chiếc hộp giấy đó ta sẽ có thể ghi lên rất nhiều các thông tin khác nhau như logo doanh nghiệp, thông tin về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, thông tin liên hệ… Và chắc chắn rằng 99% khách hàng sẽ đọc qua thông tin đó ít nhất một lần và thậm chí nhiều lần.

Đặc biệt hơn nếu người mua sử dụng sản phẩm đó để làm quà tặng thì vô tình họ đã giúp công ty giới thiệu sản phẩm, truyền đạt các thông tin cần thiết đến với khách hàng một cách trực tiếp, hiệu quả với chi phí 0 đồng. hiệu quả là vậy tại sao vẫn có rất nhiều doanh nghiệp, công ty không mấy chú ý đến vấn đề này.

Thử nghiệm sự ảnh hưởng của bao bì trên thực tế

Để lấy dẫn chứng cụ thể chúng ta hãy cùng xem qua về mức độ hiệu quả của việc quan tâm đến bao bì sản phẩm thông qua thương hiệu giày dép, túi xách nữ zviet.

zviet.vn là một thương hiệu giày dép, túi xách nữ rất quen thuộc với khách hàng tại khu vực Hà Nội và các tỉnh phía bắc thậm chí hiện nay còn phát triển hệ thống đại lý phân phối trên toàn quốc.

Nếu như trước đây zviet đơn thuần chỉ chú ý đến chất lượng của các sản phẩm giày dép, túi xách nữ làm sao cho tốt nhất, giá thành rẻ nhất mà không mấy chú ý đến việc phát triển bao bì sản phẩm của mình chính vì vậy mà hiệu quả kinh doanh mới chỉ dừng lại ở con số khiêm tốn.

Tuy nhiên kể từ khi zviet chú ý đầu tư mạnh vào việc xây dựng thương hiệu cụ thể là việc phát triển in ấn vỏ hộp sang trọng hơn. Chú ý nhiều hơn đến logo, thông tin sản phẩm cũng như thông tin liên hệ doanh nghiệp, từ đó đã dần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh tốt lên. Bằng chứng là việc thương hiệu zviet ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các trang tin thời trang, diễn đàn thời trang… Và hiện nay Zviet đã phủ sóng kênh đại lý của mình trên toàn quốc

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: