Mẹ bầu nên tham gia các lớp học làm mẹ

Lớp học làm mẹ : Để giúp sống an tâm trong suốt thời gian mang thai, giảm nhẹ lo sợ bất an đối với việc sinh đẻ, vì vậy việc nắm vững những tri thức chính xác rất quan trọng. Do đó chúng tôi đề nghị các bạn nhất định phải tham gia lớp học làm mẹ do các loại tổ chức xã hội tổ chức. Nếu bệnh viện hoặc bệnh sản mình khám không tổ chức lốp học làm mẹ thì có thể tới các trạm bảo vệ sức khoẻ để biết địa điểm, ngày giờ cụ thể mở lớp để tham gia.

mẹ bầu

Tuyệt đại đa số các lớp này đều miễn phí, dù có thu tiền cũng chỉ là tiền sách vỏ, tài liệu.

Thông thường lớp học làm mẹ, mỗi tuần giảng 1 lần 1 – 2 tiết, 1 tiết 1 tiếng. Nội dung của mỗi nơi không giông nhau, nhưng đều bao gồm các vấn đề kiến thức về mang thai, sinh đẻ, những việc cần chú ý khi mang thai, sinh đẻ và nằm cữ, nuôi dưỡng trẻ sơ sinh. Thông qua phim đèn chiếu, phim ảnh, dụng cụ trực quan có thê làm cho các bà mẹ tương lai hiểu một cách dễ dàng.

Những người có khả năng chỉ dẫn người mang thai là bác sĩ sản khoa, bác sĩ khoa nhi, người đỡ đẻ, bác sĩ về dinh dưỡng v.v. Do họ đã học nghiệp vụ trả lòi nghi vấn và tư vấn, nên người mang thai, đặc biệt người mang thai lần đầu khi có những việc lo lắng, bất an có thể tích cực tìm họ tư vấn. Cũng có thể trao đổi kiến thức vối những ngưòi mang thai khác gặp ở lớp. Đó là những ưu điểm của lóp học làm mẹ. Hỏi ý kiến người xung quanh cũng rất quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho mẹ bầu

Đương nhiên không thể nói chỉ dựa vào lốp học làm mẹ là không gặp sai sót gì, mỗi người mang thai mỗi khác, hoàn cảnh sinh hoạt cũng giống nhau, mỗi người đều có thể có những vấn đề lo lắng khác nhau.

Ngoài bác sĩ ở nơi bạn khám, bạn phải trao đổi nhiều với chồng, với bạn bè, những người đã từng sinh đẻ và mẹ đẻ v.v để loại trừ cảm giác bất an, lấy được tự tin khi bước vào sinh đẻ. Nếu tâm tư buồn rầu không vui, nghĩ luẩn quẩn đều rất không có lợi.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *