Bênh sùi mào gà có gây vô sinh không?

Bệnh sùi mài gà có gây vô sinh không? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Theo các chuyên gia thì bệnh sùi mào gà là một căn bệnh do vi rút HPV gây ra, hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Căn bệnh này có đặc điểm tái phát nhiều lần, khó dứt điểm. Riêng với trẻ nhỏ thì quá trình chữa trị bệnh sùi mào gà gặp nhiều khó khăn vì các bé không hợp tác.

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không?

Đây là một căn bệnh xã hội nguy hiểm khiến người bệnh cảm thất khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh sùi mào gà chủ yếu lây lan qua đường tình dục không đảm bảo an toàn. Chính vì vậy mà nhiều người bệnh hoang mang không biết căn bệnh này có gây vô sinh hay không?

Bệnh xùi mào gà

Như đã tìm hiểu ở trên thì bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây ra. Bệnh này thường có biểu hiện ở các vùng hậu môn, môi lớn, môi nhỉ, âm đạo, dương vật, cổ tử cung… Nếu người bệnh quan hệ tình dục bằng miệng thì cũng có thể mắc căn bệnh này ở miệng. 

Đối với phụ nữ thì bệnh sùi mào gà gây nhiều tổn thương hơn như u nhú, mùi hôi và khí hư gây ngứa âm đạo. Đặc biệt khi mắc bệnh này có mụn sùi sẽ phát triển nhanh hơn và gây khó khăn cho người bệnh trong quá trình đi lại và sinh hoạt thường ngày. Đối với phụ nữ khi mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sinh nở nếu mắc căn bệnh này. Những trường hợp bệnh chuyển biến nặng gây ung thư cổ tử cung thì sẽ dẫn đến vô sinh.

Đối với nam giới căn bệnh này cũng khiến việc đi lại trở nên khó khăn. Nếu va chạm hoặc cọ sát có thể gây chảy máu. Ngoài ra hạch huyết ở vùng bẹn xuất hiện nhiều hơn, sưng to, các nốt sùi bọt nhiều mủ khiến bệnh ngày một trầm trọng hơn. Trong những trường hợp bệnh nặng có thể gây tắc ống dẫn tinh, ung thư dương vật đe dọa đến khả năng sinh sản.

Do đó nếu có các dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà thì bạn nên đi khám để bác sĩ chuẩn đoán và có pháp đồ điều trị phù hợp.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này. Nếu bạn có điều gì thắc mắc có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất. hiện nay

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: