Bệnh viên K khám bảo hiểm y tế thông qua mã vạch 2D

Bệnh viên K khám bảo hiểm y tế thông qua mã vạch 2D. Những thẻ bảo hiểm y tế đã cũ mà chưa thay đổi sang loại thẻ BHYT mới sẽ không được khám chữa bệnh tại các cơ sở của bệnh viện K. Theo quy định của bộ y tế mọi công tác quản lý và khám chữa bệnh đều phải thông qua mã vạch 2D được in sẵn trên các thẻ BHYT tiêu chuẩn. Các thẻ bảo hiểm cũ chưa có ứng dụng mã vạch khi bênh viện K tiếp nhận các hồ sơ sẽ mất rất nhiều thời gian để thu thập dữ liệu của bệnh nhân đối với người khám lần đầu. Đối với những người khám lần 2 – 3 cũng sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc tìm lại dữ liệu khám bệnh của người đó.

thẻ bảo hiểm y tế có mã vạch

thẻ bảo hiểm y tế có mã vạch

Các thẻ BHYT mới sẽ được ứng dụng mã vạch ngay trên thẻ. Cụ thể các thông tin của cá nhân mua bảo hiểm sẽ được mã hoá thành một ký tự mã vạch duy nhất. Mã vạch sẽ bao gồm cả thông tin người mua bảo hiểm y tế cũng như mã số cá nhân của người mua. Các nhân viên y tế chỉ việc sử dụng một máy quét mã vạch y tế để đọc và giải mã các mã vạch này lên hệ thống. Với thao tác chỉ việc đưa mã vạch vào máy quét toàn bộ thông tin của người khám bệnh sẽ được nhập vào hệ thống tự động hoàn toàn. Tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc nhập tay như trước.

Đối với các cơ sở y tế cũng như bên quản lý bảo hiểm xã hội cũng dễ dàng quản lý thông tin của từng người mua bảo hiểm hơn. Có thể đồng bộ thông tin từ trên xuống các cơ sở nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều. Chỉ cần một mã số duy nhất của bệnh nhân chứ không còn phải qua nhiều tầng văn bản như trước kia. Và quan trọng nhất một máy quét mã vạch sẽ giảm thiểu được rất nhiều việc nhập thông tin trên thẻ BHYT của bệnh nhân quá nhiều và chậm còn làm cho nạn quá tải tại bệnh viện càng trầm trọng.

Việc sử dụng thẻ BHYT có mã vạch ưu điểm hơn vì các cơ sở y tế dùng thiết bị đọc mã vạch để đưa các thông tin cần thiết trên thẻ thành dữ liệu phục vụ nhu cầu quản lý, thống kê và thanh toán với cơ quan bảo hiểm xã hội. Điều này giúp khắc phục nhược điểm khi sử dụng các phương pháp quản lý khác, bởi các cách làm khác sẽ cần một hệ thống thông tin xuyên suốt từ cơ sở cho đến các cơ quan quản lý. Chi phí cho một hệ thống lớn như thế sẽ rất tốn kém và chi phí sẽ tăng rất lớn.

ngừoi khám bhyt

ngừoi khám bhyt

Thẻ BHYT có mã vạch được in ngay trên thẻ giấy theo mẫu thẻ hiện hành, giúp tiết kiệm chi phí phát hành thẻ rất lớn. Người có thẻ BHYT khi đi khám bệnh chỉ cần trình thẻ và giấy tờ tùy thân có ảnh, nhân viên y tế cầm thẻ quẹt vào đầu đọc là hoàn tất khâu tiếp nhận. Lợi ích lớn nhất là dành cho chính những người bênh, họ có thể giảm thời gian chờ đợi, thời gian được bác sĩ thăm khám sẽ nhiều hơn, chất lượng khám được đảm bảo hơn.

Vừa tiết kiệm thời gian làm việc nên hiệu quả làm việc chắc chắn sẽ tăng với khâu khám chữa bệnh tại bệnh viện K trung ương. Người đi khám theo diện BHYT sẽ không còn những thành kiến phải chờ đợi quá lâu hoặc có thể nhận được sự phục vụ không ưng ý do lượng bệnh nhân quá lớn. Một bộ sản phẩm cho việc kiểm soát mã vạch cho các bệnh viện không thật sự lớn. So với hiệu quả đã được kiểm nghiệm thì chúng quả thực là một món đầu tư hời cho cả bệnh viện và người dùng

Đây cũng là một ứng dụng của mã vạch trong công việc nói chung và trong các cơ sở y tế nói riêng. Các mã vạch ngày nay có thể áp dụng được ở rất nhiều vị trí khác nhau. Với ưu điểm dễ triển khai với giá thành rất rẻ hấp dẫn mọi đối tượng cho dù là cơ sở nhỏ hay một cơ sở y tế cỡ nhà nước cũng đều có thể áp dụng và sử dụng giống nhau.

Xem thêm : Ứng dụng mã vạch trong cuộc sống

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: