Bò Nướng Lạc Cảnh Nha Trang – Món Bò Nướng Ngon Ở Nhất Việt Nam

Sẽ thật đáng tiết cho những ai đã từng đến Nha Trang mà quên không thưởng thức hoặc chưa biết đến món Bò Nướng Lạc Cảnh: một món ăn đặc sản có tiếng và được coi là món bò nướng ngon nhất ở Việt Nam.

Xem thêm: Top những địa điểm ăn uống Nha Trang

Đối với những ai chưa từng biết món ăn này thì sẽ nghĩ đơn giản là nó được chế biến từ thịt bò rồi đem đi nướng và chắc chắn sẽ có nhiều người không cảm thấy điều thú vị vả đặc biệt của nó nhưng đối với những người dân nơi đây và những du khách từng thưởng thức qua thì sẽ không còn cảm thấy xa lạ với món ăn này. Ở Nha Trang người ta vẫn thường nói với nhau rằng: Đến Nha Trang mà chưa từng được thưởng thức món Bò Nướng Lạc Cảnh thì mới chỉ biết về Nha Trang có một nửa” quả thực câu nói đùa này rất thâm thúy và đầy ý nghĩa.

Dù là đã tồn tại được hơn 40 năm, món Bò Nướng Lạc Cảnh đã cùng gắn bó với những người dân ở đây và xuất hiện trong các quấn sách về cẩm nang du lịch ở một số trang web của người ngoài. Nhưng công thức chế biến ra món ăn này thì vẫn còn là một bí ẩn mà chưa ai khám phá được ra nó, có lẽ vì món ăn có xuất xứ từ một nhà hàng có tên Lạc Cảnh, nhà hàng duy nhất chế biến ra được món ngon nha trang nổi tiếng này đã cất giấu cho mình một công thức tẩm ướp riêng mà không ở đâu có được. Dù đã có nhiều đầu bếp nổi tiếng bắt tay vào khám phá tìm ra công thức chế biến cho món ăn này nhưng tất cả đều bó tay vàn nhận lấy thất bại.

Để thưởng thức món ăn du khách sẽ cần đến nhà hàng Lạc Cảnh, tuy nhà hàng không được xinh đẹp cho lắm nhưng điều đặc biệt thú ví ở nhà hàng này là có quá nhiều món ăn ngon và tồn tại hơn 40 năm, chính bề dày lịch sử này đã tạo nên một món ăn đặc sản của nơi đây.

Khi du khách gọi món bò nướng Lạc Cảnh, các nhân viên phục vụ sẽ mang ra cho du khách một chiếc lò than hoạt tính trông rất mộc mạc và đơn sơ kèm theo một đĩa bò ước chừng khoảng 20 miếng. Lúc này du khách sẽ phải tự nướng ngay tại bàn, món này ăn sẽ ngon nhất khi vừa nướng thịt vừa thưởng thức mùi vị thịt chín. Những làn khói nghi ngút bốc lên đi theo hương vị đậm đà của bò nướng sẽ làm nức mũi các thực khách nơi đây và tạo ra một không gian rất ấm cúng và ngọt ngào đằm thắm.

Món ăn này sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với các loại rau thơm như xà lách, dưa leo, cà chua.. Hoặc có thể kèm các miếng bò với bánh mỳ ăn cũng sẽ rất ngon.

Nếu có dịp ghé thăm nha trang du khách nên đến đây để thưởng thức món đặc sản thú ví này, chắc chắn đó sẽ là một dấu ấn khó phai mờ cho du khách khi ghé thăm nơi này.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang không thể bỏ qua

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *