Các cách bảo vệ dàn âm thanh gia đình không bị hỏng nhanh

Dàn âm thanh bạn mua về sử dụng được việc thời gian ngắn có thể xuất hiện một số trục trặc khi hoạt động, lúc này bạn đừng đổ lỗi việc cho sản phẩm kém chất lượng, mà hãy xem quá trình mình sử dụng có vấn đề gì không, sau đây là những cách giúp hệ thống âm thanh(loa phat thanh, micro) nhà bạn không hỏng nhanh.

Micro có tiếng hú trong thời gian dài

Khi tiếng hú của micro để càng lâu sẽ làm loa càng chết nhanh, do khi tiếng hút kéo dài sẽ làm loa tản nhiệt không kịp để tình trạng này lâu dần sẽ dẫn đến chết loa là điều khó tránh khỏi. Biểu hiện là tiếng treble hay bị rè.

 

 

Chia crossover không đúng cách

Chia crossover với tần số thấp hay amply tải loa treble quá cao. Trước khi thực hiện chia crossover bạn cần phải xem những thông số kỹ thuật của nó như thế nào. Cái này chỉ nên áp dụng cho loa có 2 way đổ lên. Đây là cả vấn đề về phân bổ tần số.

Amply và loa không thích hợp

Không thích hợp ở đây là kết nối giữa hai thiết bị này không đúng công suất, ví dụ như bạn dùng amply(toa a 2120, 2060) có công suất cao mà đi kết nối với loa phát ra âm thanh nhẹ, hay amply dùng cho loa toa làm đi kết nối với với loa jbl thì rất dễ làm cháy amply. Như vậy phải biết chính xác 2 sản phẩm này kết hợp với nhau có công suất phù hợp để dàn âm thanh hoạt động tốt nhất.

 

 

Amply quá tải

Những sản phẩm amply hiện đại(toa a 2060, amply toa) hoàn toàn có thể tiến hành kết nối được với 2 hệ thống âm thanh khác nhau, tuy nhiên chỉ áp dụng cho những loại amply hiện nay, điều này thật sự chưa phải là giải pháp tối ưu.

Vấn đề về ngắn mạch

Vấn đề về ngắn mạch là tình trạng xảy ra rất nhiều khi sử dụng dàn âm thanh, đây là hiện tượng dây nóng và dây lạnh chạm nhau gây ra hiện tượng chập mạch, lúc này dòng điện sẽ đạt cực đại, nếu chỉ nhẹ sẽ gây cháy loa còn năng hơn sẽ làm hỏng cả dàn.

Ngày nay các thiết bị mới sẽ có thiết kế hệ thống bảo vệ để tránh tình trạng bị ngắn mạch. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên để tình trạng này xảy ra đối với dàn karaoke tại nhà bạn.Ngày nay các thiết bị mới sẽ có thiết kế hệ thống bảo vệ để tránh tình trạng bị ngắn mạch. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên để tình trạng này xảy ra đối với dàn karaoke tại nhà bạn.

Trên đây là những cách cơ bản giúp dàn âm thanh nhà bạn không bị hỏng nhanh, dùng được bền lâu hơn. Hãy liên hệ tới âm thanh thủ đô nếu cần hỗ trợ.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *